ผมก็คนอุบลครับ! ผบ.มทบ.22 มอบเงินเดือนส่วนตัว ยกให้บิณฑ์..ไปช่วยชาวบ้านน้ำท่วม พร้อมนำกำลังทหารมาอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือประชาชนเต็มที่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผมก็คนอุบลครับ! ผบ.มทบ.22 มอบเงินเดือนส่วนตัว ยกให้บิณฑ์..ไปช่วยชาวบ้านน้ำท่วม พร้อมนำกำลังทหารมาอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือประชาชนเต็มที่

(22 ก.ย. 62) ศูนย์พักพิงชั่วคราววัดกุดคูณ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22  ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน บาท ให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อนำไปสมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน และในวันนี้ยังนำกำลังทหารมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย โดยพล.ต.ดร. อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 กล่าวว่า ในสถานการณ์น้ำท่วมอุบลฯ ในปีนี้ถือว่าเป็นการท่วมครั้งใหญ่ เป็นวงกว้าง ผมอยู่ในพื้นที่ก็ได้รับรายงานสถานการณ์ในตลอด

ทุกหน่วยงานราชการไม่ว่าจะเป็น ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทั้งที่อยู่ในอุบลฯและต่างจังหวัด ก็ได้ระดมกันเข้ามาช่วยเหลือพี่ย้องผระชาชนอย่างต่อเนื่อง ทางฝ่ายกองทัพบกเอง ทางแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ติดตามสถานการณ์ได้สั่งกำลังทหารเสริมกำลังอยู่ตลอด เพื่ออำนวยความสะดวกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาตลอด ส่วนในภาคเอกชนก็มาช่วยเหมือนกัน ทางทีมคุณบิณฑ์ที่เข้ามาในพื้นที่ ทางผมก็ได้สั่งการจัดกำลังทหาร เข้ามาอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของมูลนิธิจนกว่าจะจบภารกิจ ซึ่งผมก็ได้ร่วมทำกิจกรรมจัดกำลังพลติดตาม อำนวยความสะดวกมาหลายวันแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานทุกท่านครับ ที่ได้เสียสละ มีความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานีของผม ที่ใช้คำว่าอุบลราชธานีของผมเพราะผมก็เป็นคนอุบลราชธานี ผมเกิดที่บ้านต.ชีทวน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พ่อกับแม่ก็เป็นคนอุบลราชธานี

แต่ทั้งสองท่านก็ได้เสียชีวิตไปทั้งหมดแล้ว ในฐานะที่ผมก็เป็นคนอุบลฯ และได้มาทำหน้าที่เป็นผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ในจ.อุบลราชธานี แล้วก็เป็นวาระสุดท้ายของตำแหน่งที่จะได้รับใช้พี่น้องประชาชนในจ.อุบลราชธานี จนถึงวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ หลังจากนี้ผมก็ต้องถือโอกาสนี้ขออำลาพี่น้องในจ.อุบลราชธานีทุกท่าน เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งใหม่เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 ที่ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ผมเองขอสละเงินเดือนที่จะได้รับในเดือนกันายนนี้ ทั้งเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่งต่างๆ โดยสมทบให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนชาวอุบลฯ ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็น FC ของพี่บิณฑ์และคณะมาโดยตลอด เชื่อมั่น และมีความสรัทธาในการทำงานผมเลยขอมอบเงินในเงินเดือนกันยายนให้ ส่วนเงินในเดือนตุลาคม เป็นเงินเดือนในตำแหน่งแรกของตำแหน่งรองแม่ทัพภาคที่ 2 ผมก็จะนำมามอบสมทบให้เช่นกัน

 

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก เรียบเรียง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : @ช่างภาพสนาม1