สมุทรสาคร – ฝนตกหนักถนนลื่น รถคนงาน..เสียหลักพลิกคว่ำพุ่งขึ้นเกาะกลาง บาดเจ็บระนาว 8 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สมุทรสาคร – ฝนตกหนักถนนลื่น รถคนงาน..เสียหลักพลิกคว่ำพุ่งขึ้นเกาะกลาง บาดเจ็บระนาว 8 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันที่ 23 กันยายน 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเศรษฐกิจ 1 ขาออกมุ่งหน้าถนนเพชรเกษม ก่อนขึ้นสะพานข้ามคลองภาษีเจริญ หมู่ที่ 2 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ. อัษฎาวุธ เอียดแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบนไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช(อ้อมน้อย) รับผู้บาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิไททัน สีขาวต่อหลังคาคลุมด้านหลังหมายเลขทะเบียน ผจ 1657 นครปฐม เป็นรถของ หจก.รุ่งสมบูรณ์ ล้มพลิกตะแคงอยู่

สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย กระจกหน้าแตก หลังคาเปิด ภายในรถมีอุปกรณ์เครื่องมือช่างหลายอย่างกระจัดกระจาย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 8 คน ถูกนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวิชัยเวช (อ้อมน้อย) ทั้งหมด 8 คน โดยมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ฟกช้ำตามร่างกายและเป็นแผลถลอก 6 คน ส่วนอีก 2 คน ขาหัก โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีป้ายบอกทาง,ป้ายประชาสัมพันธ์ เสาหลักกิโล และต้นไม้บนเกาะกลางถนนได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบถามคนงานที่มากับรถคนหนึ่งบอกว่า รถคันนี้มีนายสุขสันต์ สร้อยมณี เป็นคนขับ โดยมาพร้อมกับคนงานอีก 10 คน รวมทั้งหมด 11 คน กำลังจะเดินทางกลับบริษัทฯ ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม หลังจากไปเก็บอุปกรณ์เต็นท์ที่จัดงานบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนลื่น จากนั้นรถก็เกิดการไถลควบคุมไม่อยู่

จึงเสียหลักพุ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนนแล้วก็ชนกับป้ายบนเกาะกลาง ก่อนที่จะพลิกตะแคงลงมาฟาดกับพื้นถนน จนมีคนงานได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถและคนงานที่นั่งมาด้วยกัน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจน อีกทั้งยังต้องมีการดำเนินคดี ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของทางราชการ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก