ซ่อมราวสะพานลอยชั่วคราว ใช้ท่อนไม้ผูกติด ดีกว่าเก่าหรืออันตรายกว่าเดิม ทั้งนี้ต้องรอจนกว่างบประมาณใหม่จะมา !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ซ่อมราวสะพานลอยชั่วคราว ใช้ท่อนไม้ผูกติด ดีกว่าเก่าหรืออันตรายกว่าเดิม ทั้งนี้ต้องรอจนกว่างบประมาณใหม่จะมา !!

จากเหตุการณ์ที่ราวสะพานลอยบนถนนพระราม 2 หน้าห้างสรรพสินค้าพอร์โตชิโน่ สาขามหาชัย หมู่ที่ 4 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งทำมาจากสแตนเลส ถูกคนร้ายลักตัดซี่ราวหายไป 4 ซี่ และราวจับตรงทางขึ้นลงลาดชัน ถูกตัดหายไปส่วนหนึ่งความยาวประมาณ 1 เมตร โดยคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบอกว่า ถูกตัดหายไปนานเกือบ 5 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการแก้ไข ซึ่งได้มีการนำเสนอข่าวไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้ลงไปดูถึงความคืบหน้าในการซ่อมแซมราวสะพานลอยดังกล่าว ซึ่งก็ปรากฏว่ามีการซ่อมแซมแบบชั่วคราว ในระหว่างการรองบประมาณมาดำเนินการอย่างถาวรแล้ว แต่ที่เห็นแล้วน่าตกใจคือ วัสดุที่นำมาซ่อมแซมชั่วคราวนั้น เป็นเพียงท่อนไม้ที่เหลือจากการก่อสร้าง และที่สำคัญคือ การซ่อมแซมนี้จะเป็นผลดีหรือผลเสียกับผู้ใช้สะพานลอยกันแน่ เพราะตรงราวจับก็เอาท่อนไม้ 1 ท่อนมาสอดไว้

แล้วก็เอาท่อนไม้ขนาดเล็กมาผูกมัดติดไว้ทำเป็นซี่ราวสะพานลอย ซึ่งท่อนไม้ที่ใช้ทำเป็นซี่ราวสะพานลอยนี้ ยังมีตะปูปลายแหลมติดอยู่ในลักษณะหงายพุ่งขึ้นด้วย หากเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่เอามือไปจับตรงซี่นี้ก็อาจจะถูกตะปูตำมือได้ หากคิดจะทำแล้วน่าจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้สะพานลอยด้วย ส่วนซี่ราวสะพานลอยตรงกลางที่หายไป 4 ซี่นั้น ก็ใช้ท่อนไม้มาผูกยึดติดไว้เช่นกัน แล้วทาด้วยสีขาวเท่านั้นเอง ทั้งนี้ก็คงต้องให้ผู้มีอำนาจสูงสุดของหมวดทางหลวงมหาชัย ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง ลงพื้นที่มาดูสภาพการซ่อมแซมชั่วคราวนี้ และช่วยแก้ไขอีกสักครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการใช้ราวจับของผู้ใช้สะพานลอยทุกคนทุกเพศ และทุกวัย

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก