2 สามีภรรยา จอดรถนอนในปั้ม จู่ๆไฟลุกห้องเครื่องเก๋ง พนักงานปั้มเคาะกระจกเรียก หนีรอดมาได้หวุดหวิด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2 สามีภรรยา จอดรถนอนในปั้ม จู่ๆไฟลุกห้องเครื่องเก๋ง พนักงานปั้มเคาะกระจกเรียก หนีรอดมาได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2562  เจ้าหน้าตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสนา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์เก๋ง ภายในลานจอดรถปั๊มน้ำปตท. ริมถนน สายอยุธยา – เสนา  หมู่2 ตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จึงรุดตรวจสอบและเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมกับเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกำลังอาสาสมัครสมาคมอยุธยาร่วมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่เกิดเหตุภายในลานจอดรถของปั้มน้ำมัน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 7 กก 4603 กรุงเทพมหานคร เพลิงลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องด้านหน้ารถ ก่อนลุกลามมายังห้องโดยสาร

พนักงานปั๊มน้ำมัน ใช้ถังดับเพลิง 5 ถัง พยามดับไฟ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาถึงและระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์คันดังกล่าวเสียหายบริเวณห้องเครื่องและบริเวณคอนโซนด้านหน้าภายในห้องโดยสาร ภาพจากกล้องวงปิด สามารถจับภาพได้ขณะที่ นายประโชค จันทร์ปัญญา  อายุ 39 ปี  และ  นางสาว วรวรรณ   จันทร์ทิพย์ 22 ปี  สามีภรรยา หนีตายออกมาจากรถ

โดยกล้องวงจร จับภาพ ขณะจอดรถนอนภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้น จะเห็นได้ว่ามีพนักงานของปั๊ม เดินไปมาบริเวณใกล้รถ สักพักเริ่มมีควัน และแสงเพลิงลุกไหม้บริเวณใต้ท้องรถ พนักงานปั๊มมาเคาะเรียก บริเวณกระจกรถจากนั้น 2 สามีภรรยา เปิดประตูรถหนีตายออกมา ไฟก็ลุกพรึบที่บริเวณห้องเครื่อง นายประโชค พยามวิ่งไปเปิดฝากระโปรงรถเพื่อที่จะระบายความร้อนแต่เปิดไม่ได้ เนื่องจาก ไฟลุกไหม้แล้ว จากนั้นพนักปั๊มนำถังดับเพลิงเข้ามาช่วยดับก่อนที่รถน้ำดับเพลิง จะเข้ามาระดมฉีดน้ำดับเพลิงทั้งหมดอีกครั้ง

สอบถาม นายประโชค จันทร์ปัญญา  อายุ 39 ปี  คนขับเล่าว่า ตนเองเดินทางมาจากรังสิต  เพื่อมาเปิดท้ายขายของ  และรับทำกุญแจ  ที่อำเภอเสนา ของเมื่อคืนและจะรอขายเช้าวันนี้ จึงจอดนอนในปั๊ม  โดยสตาร์ทเครื่องยนต์นอน  จากนั้นตนเองก็มีความรู้สึกว่าเครื่องยนต์เกิดเร่งเครื่อง จึงเปิดประตูลงมาดู พบว่ามีไฟลุกไหม้ จึงรับหนีตายออกจากรถ และตั้งสติ พยามวิ่งไปปิดวาวก๊าชแล้วรีบขนข้าวของออกจากตัวรถ เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหาย นายประโชคบอกว่ารถคันดังกล่าวใช้ทั้งน้ำมัน และก๊าช NGV  ใช้งานมาประมาณ 10 ปีแต่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

ส่วนนายดิเรก  ปรางรักยิ้ม  อายุ 24   พนักงานปั๊ม เล่าให้ฟังว่า  กำลังเดินไปเติมลมยางให้ลูกค้า ก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเหยียบคันเร่งเพื่อเร่งเครื่อง  จากนั้น  ก็เห็นว่าไฟลุกที่ใต้ท้องรถของห้องเครื่อง จึงตะโกนบอกน้องพนักงานอีกคนให้ไปเรียกคนขับรถที่นอนอยู่ในรู้ตัวว่าไฟไหม้รถ  จากนั้นก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับก่อนที่พยามช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ เบื้องต้น รถคันดังกล่าวได้ติดตั้งระบบ NGV  และใช้ระบบน้ำมัน ต้องรอเจ้าหน้าที่หรือช่างที่ชำนาญมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้มีพนักงานปั้มเห็นทำให้เรียกคนที่อยู่ในรถสามารถหนีออกจากรถได้ทันไม่สำลักควันหรือถูกเพลิงไหม้ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก