คืบหน้า! ป้าร้องขอความเป็นธรรม หลานชายถูกยิงดับ ผู้การฯนครปฐม เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เผยแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุ นำตัวฝากขังสถานพินิจแล้ว

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คืบหน้า! ป้าร้องขอความเป็นธรรม หลานชายถูกยิงดับ ผู้การฯนครปฐม เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เผยแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุ นำตัวฝากขังสถานพินิจแล้ว

จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ” นุ้ยั ถังทอง ถังทอง” โพสต์ว่าการสูญเสียที่ไม่มีวันกลับ. คนจนต้องตายฟรีใช่มั้ย. น้องโดนยิง. ใครพอรู้. เราจะไปติดต่อ ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์. ใครพอให้ รายละเอียดได้บ้างค่ะ. กล่าวคือเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่.26.ก.ย.62เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษได้มีเหตุยิงกันม.6.ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุจึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดบนพื้นถนนและมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม1ราย ทราบชื่อคือนาย ศิริโชค  อายุ 17.ปี บาดแผลถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง 1นัด ตัดขั้วหัวใจและที่รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ก.ษ 671 จังหวัดนนทบุรี ยังพบรูกระสุนอีก 5 รู

วันที่.9.ต.ค.62 เวลา.14.30.น พล.ต.ต. คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี ที่ชั้น2ของ สภ เมืองนครปฐม และนาง จันจิรา เหล็งบำบุง อายุ 43 ปี ที่อยู่ 9/29.ม.6. ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐมเป็นป้าผู้ที่ถูกยิงตาย และเด็กๆที่อยู่ในวันที่เกิดเหตุมาให้ปากคำอีกรอบหนึ่ง เบื้องต้นทาง พล.ต.ต. คำรณ บุญเลิศ กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นวันที่26.ก.ย.62 เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ และมีผู้เสียชีวิต1ราย และมีเด็กอายุ16ปีเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การรับสารภาพว่า

เป็นผู้ลงมือก่อเหตุแต่ทางตำรวจได้สอบปากคำเด็กคนดังกล่าวแต่ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริงจึงได้ปล่อยตัวไปในคืนนั้นเลย จากนั้นก็ได้เรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวไปฝากขังที่สถานพินิจเด็กแล้ว และจะสอบสวนป้าที่ขอความเป็นธรรมและกลุ่มเด็กที่อยู่ ในวันที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกที ถ้าเด็กให้การไปถึงใครที่ลงมือก่อเหตุยิง ก็จะตามจับมาดำเนินคดีทั้งหมด และที่กลุ่มเด็กๆฝั่งผู้ตายให้บอกว่าเด็ก16ปีที่เข้ามามอบตัวนั้นไม่ไช่คนยิง ทางตำรวจก็จะได้ทำการสอบให้ถึงจุดนั้น หรือถ้าต้องมีการสะเกตภาพคนที่ลงมือยิงก็จะต้องทำให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก