ทนายรณณรงค์ “โพสต์ขอยุติช่วยเหลือคดี” เจ้าสาวถูกเสี่ยท็อปลวงแต่งงาน เพราะมีผู้ใหญ่เข้ามาดูแลแทน!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ทนายรณณรงค์ “โพสต์ขอยุติช่วยเหลือคดี” เจ้าสาวถูกเสี่ยท็อปลวงแต่งงาน เพราะมีผู้ใหญ่เข้ามาดูแลแทน!!

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 ต.ค.62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังมีการโพสต์ขีอความว่า ” เรื่องเจ้าสาวกับเจ้าบ่าวหมื่นล้านทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และกลุ่มทนายความในเครือข่ายฯ ขอยุติให้ความช่วยเหลือทุกๆด้าน จะเกิดอะไรขึ้นไม่เกี่ยวกับทางกลุ่มอีกต่อไป ขอแจ้งให้ประชาชนทราบโดยทั่วกัน” เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการโพสต์ดังกล่าวว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากเรื่องส่วนตัวอย่างแรกเลยคือฝ่ายเจ้าสาวนัด ฝ่ายเรา 4 วัน 4 ครั้ง ยกเลิกทุกครั้ง กลางดึก ทางสำนักงานเรามีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีการขึ้นศาลมีการว่าความมีการสืบพยาน ต้องไปโรงพัก เพื่อเก็บหลักฐาน แต่เขากลับมายกเลิกนัดหลายๆครั้ง 2 ครั้งแรกยกเลิกนัด ครั้งที่ 3 เปลี่ยนทนายเป็นทนายปิยะณัฐ แล้วก็ยกครั้งที่ 4 เปลี่ยนเป็นทนายผู้หญิง นัดแล้วก็ยกเลิก แต่เหตุผลครั้งสุดท้ายที่เขายกเลิกตนรับไม่ได้ คือประเด็นที่ว่าเขาบอกว่าเขาคุยกับผู้ใหญ่ แล้วผู้ใหญ่จะพาไปแจ้งความเอง โดยผู้ใหญ่ของเขารู้จักตำรวจในกองปราบ สามารถนัดตำรวจในกองปราบให้ได้ เราจึงมองว่าเราเป็นผู้เล็ก เขานัดตำรวจในกองปราบให้ไม่ได้ จึงขอถอนตัวออกดีกว่า และถ้าเกิดอะไรขึ้น คดีนี้ไม่เกี่ยวกับเราอีก

ก่อนที่จะมีการโพสต์เราไม่ได้มีการพูดคุยกับเขาเพราะน้องเขากับเราพูดคุยกันมาตลอด คุยกับทนายเรามาเป็นสัปดาห์ มันเสียเวลาเราจะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น ทางด้านเสีย Top ก็ไม่เคยติดต่อมามีแต่ทางด้านทนายของเสี่ยท๊อปที่ติดต่อมา เข้ามาคุยแต่เราไม่ขอคุย เพราะเขาไม่ใช่ทนายของเจ้าสาว เคสนี้จากที่มองตั้งแต่แรกจนถึงทุกวันนี้ทางเราก็แปลกใจว่าเขาไม่เอาผิดซะที นานจนเราสืบเจอผู้เสียหายทางนิตินัย แต่เมื่อผู้เสียหายไม่ดำเนินคดีเราก็ทำอะไรไม่ได้ ทั้งให้ข่าวและสัมภาษณ์อย่างเดียวมันก็ทำไม่ได้

เราเป็นสำนักงานกฎหมายเป็นฝ่ายกฎหมาย ไม่ใช่ฝ่ายสื่อมวลชน คดีนี้มีการฟ้องร้องกันแล้วไม่สำเร็จเขาจะกลับมาก็ไม่ใช่ปัญหาของเราเป็นปัญหาของเขาเราหลุดพ้นจากคดีนี้แล้ว เราไม่ต้องยุ่งเรื่องนี้แล้วในเมื่อเขามีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา พาไปแจ้งความ นัดตำรวจข้างในได้ก็เชิญทำได้เลย ไหนดีกว่าเชิญเลย ไม่ต้องกลับมาอีก เขตไหนก็ได้เรายินดีให้คำปรึกษาแต่ไม่ใช่เคสเจ้าสาวเชิญมาได้เลย หลังจากนี้ ต้องดูว่าจะมีการดำเนินคดีไหมจะมาเป็นข่าวอย่างเดียวไม่ได้ หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางเพื่อนของเจ้าสาวเรื่องการแจ้งความดำเนินคดี ได้รับคำตอบว่าอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ยังไม่ได้เดินทางไปกองปราบปรามแต่อย่างใด หลังจากรวบรวมหลักฐานครบแล้วจะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก