ไฟไหม้บ้านทรงไทยอายุกว่า 100 ปี เจ้าหน้าที่รีบช่วยป้าติดอยู่บนบ้าน ออกมาอย่างปลอดภัย พร้อมระดมฉีดน้ำระงับเพลิง!! - ข่าวนกกระจอก

ไฟไหม้บ้านทรงไทยอายุกว่า 100 ปี เจ้าหน้าที่รีบช่วยป้าติดอยู่บนบ้าน ออกมาอย่างปลอดภัย พร้อมระดมฉีดน้ำระงับเพลิง!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้บ้านทรงไทยอายุกว่า 100 ปี เจ้าหน้าที่รีบช่วยป้าติดอยู่บนบ้าน ออกมาอย่างปลอดภัย พร้อมระดมฉีดน้ำระงับเพลิง!!

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2562  ร.ต.อ.สินสวัสดิ์  โพนเฉลียว พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณ ซอย 10 ไทรน้อย  หมู่ 6 ตำบลไทรน้อย อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ทรงไทยขนาดใหญ่ปลูกติดกัน 2 หลัง บ้านเลขที่ 1 และ 2 หมู่ที่ 6 ตำบลไทรน้อย อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ทีมดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิงนับ 10 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไฟ ที่กำลังลุกไหม้ แต่เนื่องจาก เป็นบ้านไม้ทรงไทยและเป็นไม้เก่าเพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว และเป็นซอยแคบ เจ้าหน้าที่ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบเพลิงไหม้บ้านเสียหาย ทั้งหลังรวมทั้งทรัพย์สินข้าวของที่อยู่ในบ้านด้วย

สอบถาม นายระเด่น อรรถนาถ อายุ 58 ปี  ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า เมื่อช่วงเย็น ก่อนเกิดเพลิงไหม้ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปทำธุระข้างนอก โดยมี นางทองดี ไกรเลิศ อายุ 91 ปี ซึ่งเป็นแม่ยาย นอนอยู่ บนบ้านเพียงคนเดียว  จากนั้นตนทำธุระเสร็จก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านก็พบว่ามีแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ จากห้องเก็บของอย่างรวดเร็ว ตนและชาวบ้าน จึงได้ช่วยหาน้ำมาดับไฟที่กำลังลุกไหม้แต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง

มาช่วย ฉีดน้ำสกัดและมี เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปช่วย นางทองดี แม่ยายที่นอนอยู่บนบ้าน เพียงลำพังลงมาจากบ้านอย่างปลอดภัย ส่วนบ้าน ที่เพลิงไหม้นั้นอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กันประมาณ 9 คน ขณะเกิดเหตุทุกคนออกไปทำงานข้างนอกกันหมด และบ้านทรงไทย หลังนี้ มีอายุกว่า 100 ปี แล้ว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ต้องรอเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก