พ่อเฒ่าวัย 81 ขับรถจยย.รับจ้าง ถูกรถตู้ชนสาหัส ลูกสะใภ้เผย คนขับมาดูแค่ครั้งเดียวพร้อมให้เงิน 5,000 จากนั้นไม่เคยมาดูอีกเลย จนกระทั่งพ่อเสียชีวิต!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พ่อเฒ่าวัย 81 ขับรถจยย.รับจ้าง ถูกรถตู้ชนสาหัส ลูกสะใภ้เผย คนขับมาดูแค่ครั้งเดียวพร้อมให้เงิน 5,000 จากนั้นไม่เคยมาดูอีกเลย จนกระทั่งพ่อเสียชีวิต!!

ความคืบหน้ากรณีที่นายธนพล วรกุลปีติ อายุ 81 ปี มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินเนินทองโลตัส ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี และยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ถูกว่าจ้างให้ไปส่งนักเรียนที่ตลาดหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ขณะที่จะเดินกลับที่พักปรากฏว่าถูกรถตู้โตโยต้า สีขาว ป้ายเหลือง 10-2944 ระยอง ขับโดยนายเอกชลิต ศรีวงษ์ อายุ 35 ปี  ชาวจ.สระแก้ว เฉี่ยวชนศีรษะฟาดพื้นพร้อมทั้งหมวกกันน็อค จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โดยไม่มีการรักษาแต่อย่างใดและให้กลับมาที่บ้าน ทั้งที่ยังมีอาการปวดศีรษะ

ซึ่งที่บ้านก็ไม่มีคนดูแล เพราะลูกๆ ตายไปหมดแล้ว เหลือแต่เพียง น.ส.ฐนิตนันท์ จันทนา อายุ 48 ปี ลูกสะใภ้คอยดูแล นอกจากนี้ทางตำรวจ สภ.แสนสุขยังได้สั่งปรับฐานขับรถประมาทอีก 500 บาท เหตุเกิดเมื่อ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อนายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ดทราบข่าวจึงได้ช่วยเหลือทั้งเงินสดและคอยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 77/5 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบว่าคือ นายธนพล คนขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกรถตู้เฉี่ยวชนได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงต้องดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิต เพื่อประกอบในสำนวนเกี่ยวกับคดีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน เนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด หลังจากนี้จะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี

หลังจากนั้น น.ส.ฐนิตนันท์ ลูกสะใภ้กล่าวว่า นับตั้งแต่พ่อถูกรถเฉี่ยวชน คนขับรถตู้ได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาลครั้งหนึ่ง และมอบเงินค่ารักษาเบื้องต้นไว้ 5,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่เคยมาดูแลอีกเลย ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ตัวคนเดียวเส้นสายก็ไม่มี ก็ต้องยอมรับชะตากรรมชีวิต อย่างไรก็ตามก็ได้บอกพ่อไปแล้วขอให้อโหสิกรรมให้รถตู้ ปล่อยให้เป็นไปตามเวรตามกรรม จะได้ไปอย่างสบายใจ

 

ขอบคุณที่มา : รุ่งนักข่าว