อาสาฯกู้ภัยมังกร รับแต่งหน้าศพฟรี ทำมาแล้ว 2 ปี ไม่หวังผลตอบแทน ขอแค่ได้ช่วยเหลือสังคม!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

อาสาฯกู้ภัยมังกร รับแต่งหน้าศพฟรี ทำมาแล้ว 2 ปี ไม่หวังผลตอบแทน ขอแค่ได้ช่วยเหลือสังคม!!

นางปรียา ชัยมานะพร อายุ 45 ปี และนางทราภรณ์ ทองสูงเนิน อายุ 42 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หรือกู้ภัยมังกร หลังจากทราบข่าวว่า นายธนพล วรกุลปีติ อายุ 81 ปี มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินเนินทองโลตัส ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี และยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ถูกว่าจ้างให้ไปส่งนักเรียนที่ตลาดหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ขณะที่จะเดินกลับที่พักปรากฏว่าถูกรถตู้ชนได้รับบาดเจ็บกระทบกระเทือนทางสมอง ได้นอนพักรักษาตัวนานประมาณ 2 เดือน และได้เสียชีวิตลง ประกอบกับอยู่กับลูกสะใภ้ และฐานะยากจน จึงได้เดินทางมาแต่งหน้าศพพร้อมอุปกรณ์การแต่งหน้าครบครัน ที่วัดอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี

หลังจากนั้นได้ลงมือแต่งหน้าศพใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฏว่านายธนพล ผู้ตายมีใบหน้าแจ่มใสคล้ายคนนอนหลับ จากการสอบถามนางปรียา เกี่ยวกับเหตุจูงใจในการรับแต่งหน้าศพฟรีว่า เคยเห็นมีการรับแต่งหน้าศพในโรงพยาบาลคิดราคา 2-3 พันบาท ทำใจไม่ได้เนื่องจากบางคนครอบครัวยากจน ไม่มีเงิน จึงได้ตัดสินใจอาสาแต่งหน้าศพให้กับทุกคนที่ติดต่อมาฟรี ไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด ประกอบกับเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมีจิตใจอาสาอยู่แล้ว ที่สำคัญอยากเยียวยาจิตใจของผู้ที่สูญเสียบุคคลในครอบครัว เมื่อแต่งแล้วเหมือนคนนอนหลับ เปลี่ยนคราบน้ำตาเป็นให้เป็นรอยยิ้มได้ก็พอใจแล้ว ตนเองทำงานมาแล้วประมาณ 2 ปี แต่งหน้าศพไปแล้วประมาณ 200 ศพ

ทางด้านนางทราภรณ์กล่าวว่า ตนเองก็เช่นกันเห็นราคาแต่งหน้าศพมีราคาแพง จึงอยากจะช่วยเหลือให้ผู้ที่สูญเสียคนรักในครอบครัวให้มีความสุขจากการที่เห็นภาพผู้ตายเหมือนคนนอนหลับ จะได้สบายใจและไม่มีคราบน้ำตาจากการสูญเสีย ทั้งคนรวยคนจนรับแต่งหมดในพื้นที่ จ.ชลบุรี หรือที่เดินทางไปได้ ส่วนญาตที่สูญเสียบุคคลที่รักในครอบครัวไป และต้องการแต่งหน้าฟรี สามารถติดต่อได้ที่ 061-5414933

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา :  รุ่งนักข่าว