ตูมสนั่น! จยย.เฉี่ยวชนกับกระบะ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย  บนถนนสายสหกรณ์ฯ – โคกขาม ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตูมสนั่น! จยย.เฉี่ยวชนกับกระบะ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย  บนถนนสายสหกรณ์ฯ – โคกขาม ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.พีระฉัตร ปุ้มตะมะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และรถกู้ชีพฉุกเฉิน อบต.โคกขาม เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิด บนถนนสายสหกรณ์ฯ – โคกขาม ซึ่งมีลักษณะเป็นถนน 4 ช่องจราจรไม่มีเกาะกลางถนน หมู่ที่ 10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือนายวิชาญ ภิรมย์แจ้ง อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 375 หมู่ที่ 14 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ตรงช่องจราจรฝั่งซ้าย ขามุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมหาชัย สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น X1R สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กลต 18 เพชรบุรี ของผู้ตายล้มคว่ำอยู่ และยังมีหมวกกันน๊อคที่ผู้ตายสวมใส่ตกอยู่อีก 1 ใบ

ด้านหน้ารถพังยับเยิน ชิ้นส่วนอะไหล่รถหลุดออกมาตกบนถนน โดยมีลูกชายและญาติของผู้เสียชีวิตมาดูที่เกิดเหตุและร้องไห้เสียใจแทบหมดแรงเมื่อเห็นศพ นอกจากนี้ในช่องจราจรฝั่งตรงข้ามกันก็พบรถยนต์กระบะฟอร์ด แรนเจอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 3 กล 3754 กรุงเทพมหานคร สภาพข้างรถฝั่งซ้ายมีร่องรอยของการถูกชนจนยุบ กระจกมองข้างหัก และรอยถลอกเป็นแถบยาว มีนายวีระ แย้มพรายภิรมย์ อายุ 56 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  นายวีระ แย้มพรายภิรมย์ คนขับรถยนต์กระบะ ได้ให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองขับรถยนต์กระบะมาจากทาง อบต.พันท้ายนรสิงห์ มุ่งหน้าขึ้นไปทางตัวเมืองมหาชัย โดยใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่ขับสวนทางมานั้น

เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนท์เข้ามาในช่องจราจรที่ตนขับอยู่ ซึ่งตนเห็นว่าไม่ว่าจะหักซ้ายหรือหักขวาก็โดนได้ทั้งนั้น จึงตัดสินใจหักรถออกทางด้านขวาของตน ทำให้รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่พุ่งข้ามเลนท์มานั้น เกิดไปชนแฉลบกับข้างซ้ายของรถกระบะ แล้วรถจักรยานยนต์ก็ล้มลงจนคนขับฟาดกับพื้นถนนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
ส่วนทางด้านลูกชายของคนขับรถจักรยานยนต์ ก็บอกว่า ตนกับพ่อขับรถออกจากบ้านมาคนละคัน เพื่อจะไปหาป้าที่อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยตนขับตามหลังพ่อมา ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเห็นรถยนต์กระบะคล้ายกับเสียหลักกระแทกกับเนินสะพาน

แล้วก็หักรถออกทำให้พุ่งข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งจนชนกับรถจักรยานยนต์ของพ่อที่ขับสวนมาอย่างแรง จากนั้นรถจักรยานยนต์พร้อมกับตัวของพ่อก็ลอยข้ามมาตกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของฝ่ายใด โดยจะต้องเรียกทั้งสองฝ่ายไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.โคกขาม และจะต้องตรวจสอบหลักฐานบนถนนที่เกิดเหตุ พร้อมกับหาภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปชันสูตรอีกครั้ง แล้วถึงจะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก