แม่น้ำตาไหล..สุดดีใจ! บิณฑ์ รุดช่วยลูกชายป่วยพิการ พร้อมควักเงินส่วนตัว 60,000 บาท สร้างบ้านให้ใหม่ หลังทรุดโทรมไม่มีแม้แต่ประตู

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แม่น้ำตาไหล..สุดดีใจ! บิณฑ์ รุดช่วยลูกชายป่วยพิการ พร้อมควักเงินส่วนตัว 60,000 บาท สร้างบ้านให้ใหม่ หลังทรุดโทรมไม่มีแม้แต่ประตู

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 12 ต.ค. 62 ทีมข่าวนกกระจอก เกาะติดภารกิจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ระหว่างทางเดินทางไปอำเภอเขมราฐ พี่บิณฑ์ได้แวะเยี่ยมน้องบีม ทราบชื่อจริงคือนายทวีวัฒน์ แก้วจันทร์ชัย อายุ 20 ปี บ้านนาไผ่ (เข้าทางวัดบ้านดอนไร่) อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งน้องเป็นผู้พิการและไม่สามารถพูดหรือสื่อสารได้ ซึ่งคุณแม่น้อง..ทันทีที่เห็นพี่บิณฑ์ ก็หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ นึกไม่ถึงว่าพี่บิณฑ์จะย้อนกลับมาหาอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อวานคุณแม่พาน้อง เข้าขอความช่วยเหลือจากพี่บิณฑ์แล้ว ที่ศูนย์ประสานงานของมูลนิธิร่วมกตัญญู บริเวณหน้าโรงแรมวิจิตรพร ใกล้ศูนย์รถยนต์ MG M2 Motorsport สาขาวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

จากนั้นคุณแม่พาพวกเราเดินเข้าไปในบ้านพักที่อาศัยอยู่กับน้อง ซึ่งสภาพบ้านนั้นเริ่มทรุดโทรม ประกอบด้วยไม้ไผ่และสังกะสี อีกทั้งยังไม่มีประตูบ้าน เรียกได้ว่ามีความเป็นอยู่ที่ลำบากมากๆ และด้านข้างก็กำลังซ่อมแซมห้องน้ำใหม่ คุณแมาเล่าว่า น้องชอบเดินออกข้างนอกอยู่บ่อยๆ แล้วคุณแม่ก็ต้องทำงาน บางครั้งต้องพวกเชือกไว้ น้องเองยังเคยเดินหายออกไปจากบ้าน ไปที่กลางทุ่งนา แต่โชคดีที่มีชาวบ้านเกี่ยวข้าวอยู่จึงรีบมาบอกตน คุณแม่บอกว่าที่บ้านมีความเป็นอยู่ลำบาก แต่ต้องการที่สุดตอนนี้คือประตูบ้าน

เพราะเกรงว่าน้องจะเดินออกไปข้างนอกอีกแล้วได้รับอันตราย พี่บิณฑ์ จึงมอบเงินส่วนตัวจำนวน 60,000 บาท เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับน้อง จะได้มีความเป็นอยู่ทีดีขึ้น พี่บิณฑ์ให้ช่างประเมินราคาและสร้างใหม่ทั้งหลัง โดยใช้ปูนและอิฐบล็อค ทำประตูให้แน่นหนา เพื่อน้องจะได้ไม่พังประตูออกมาได้ ซึ่งก่อนหน้านั้นต้องขอขอบคุณน้องๆเจ้าหน้าที่อาสาจากมูลนิธิจี้กงเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลฯ ที่เข้ามาช่วยเหลือประสานงาน ระดมเงินส่วนตัวกันได้ประมาณ 1,000 กว่าบาท เพื่อสร้างห้องน้ำให้น้อง จนครอบครัวนี้ได้รับความช่วยเหลือจากพี่บิณฑ์

 

 

 

 

 

 

เนื้อข่าว ทีมข่าวนกกระจอกเรียบเรียง

(ก๊อปไปกรุณาให้เครดิตด้วย)