ร่วมกตัญญู บริจาคโลหิต-บรูณาการซ่อมแซม รร.บ้านคูสว่าง พร้อมกับหน่วยทหาร เหล่าจิตอาสา “ทำความดีถวายพ่อหลวง ร.9”

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 ร่วมกตัญญู บริจาคโลหิต-บรูณาการซ่อมแซม รร.บ้านคูสว่าง พร้อมกับหน่วยทหาร เหล่าจิตอาสา “ทำความดีถวายพ่อหลวง ร.9”

เช้าวันนี้ (13 ต.ค. 62) ที่ศูนย์ประสานงานของมูลนิธิร่วมกตัญญู บริเวณหน้าโรงแรมวิจิตรพร ใกล้ศูนย์รถยนต์ MG M2 Motorsport สาขาวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย ดร.รัตนา สมสกุลรุง่เรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู คณะผู้บริหาร ทีมดาราและทีมงานร่วมกตัญญู ร่วมกันสวมใส่เสื้อเหลืองและจัดกิจกรรมจิตอาสาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 3 ปี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ซึ่งกิจกรรมในช่วงเช้าวันนี้เป็นการบริจาคโลหิต พี่บิณฑ์ เองก็ร่วมบริจาคด้วยแต่เนื่องจาก ค่าความเข้มข้นของเลือด 11.6 ไม่ผ่านจึงไม่สามารถบริจาค ส่วนการบริจาคในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่เข้าร่วม 46 ราย ได้เลือดในปริมาณราว 20,700 CC มอบให้กับธนาคารโรงพยาบาลสรรพประสิทธิ์สงค์ จ.อุบลราชธานี ได้นำไปช่วยเหลือต่อชีวิตให้ผู้อื่น โดยบรรยากาศภายในกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ทหาร และประชาชนจิตอาสามารถ มาคอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกกันอีกจำนวนมาก

หลังจากนั้นช่วง 12.00 น. เป็นต้นไป ทีมมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านคูสว่าง ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อปรับปรุง บรูณาการซ่อมแซมโรงเรียนบ้านคูสว่างหลังระดับน้ำลดลง ซึ่งก่อนหน้านั้นต้องบอกเลยว่าโรงเรียนบ้านคูสว่าง เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่ได้รับผละกระทบอย่างหนักเช่นกัน น้ำทะลักท่วมสูงในระดับ 2.5-3 เมตร ส่งผลให้อุปกรณ์การเรียนการสอนพังเสียหาย วันนี้ทีมมูลนิธิร่วมกตัญญู และก็ยังมีเหล่าบรรดาจิตอาสา ประชาชน เจ้าหน้าที่ทหาร ร.6 พัน 1 มาร่วมด้วยช่วยกันจากใจ ช่วยกันทำความสะอาด ทาสีตัวอาคาร ซ่อมแซมห้องน้ำ โรงอาหารกลางวันของเด็กๆ บ้านพักครู อีกทั้งวันนี้ยังมีครัวพระราชทานนำอาหารมาเลี้ยงเหล่าจิตอาสา ที่มาช่วยกันปฏิบัติงานในครั้งนี้ด้วย ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันคล้ายวันสวรรคต ของในหลวงรัชกาลที่ 9 วันนี้รู้สึกดีใจ ปลื้มใจ ภูมิใจที่ได้มาช่วยกันทำความดีถวายพระองค์ท่าน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ผม และทีมร่วมกตัญญูมาสร้างภาพกัน ในสิ่งดีๆให้สวยงามให้น้องๆ เพื่อที่หลายคนเห็นก็จะได้อยากมาร่วมกันทำความดี โรงเรียนบ้านคูสว่างเป็นโรงเรียนอนุบาล มีห้องสมุด ห้องอาหาร แต่ตอนนี้โดนน้ำท่วมมาร่วมเดือนกว่า ก่อนหน้านี้มีหลายหน่วยงานมาร่วมกัน ช่วยซ่อมแซมทาสีบ้างแล้ว แต่ยังไม่สำเร็จทั้งหมด ยังเหลือด้านในยังไม่ได้ขูดสี ทาสี  ทางทีมร่วมกตัญญูจึงยกขบวนมาช่วยกัน ทาสี ทำความสะอาด วันนี้ก็ถือว่าพวกเรามาสร้างภาพในสิ่งดีๆ ตอนนี้ยังต้องการความช่วยเหลืออีกเยอะเลย ท่านใดที่อยากจะมาช่วย ก็สามารถเข้ามาได้ที่โรงเรียนแห่งนี้เลย

ส่วนจังหวัดอุบลฯ เรื่องการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม น่าจะไม่เกินวันที่ 17 ตุลาคมนี้ จังหวัดต่อไปคืออำนาจเจริญ 16 ตุลาฯ เราจะเตรียมงาน 17 ตุลาฯ เราจะไปอำนาจเจริญ และยโสธร ร้อยเอ็ด รวมไปถึงมหาสารคามในบางอำเภอต่อไป เพราะฉะนั้นอีก 5 จังหวัดน่าจะไม่เกินสิ้นเดือนนี้ อย่างช้าสุดน่าจะไม่เกิน 10 พฤศจิกายน เพราะว่าทางมูลนิธิของเราต้องไปร่วมกันทอดกฐิน ต่างๆนานๆด้วย ถึงแม้จะดำเนินการในเรืองแจกเงินเรียบร้อยแล้ว แต่เราก็ต้องย้อนกลับมาที่อุบลฯใหม่ เพราะต้องนำที่นอน หมอนมุ้ง เครื่องใชไฟฟ้าที่มีผู้ใจบุญบริจาคมาก่อนหน้านี้ ไปมอบให้กับบ้านผู้ประสบภัยหลังน้ำลด และใช้เกณฑ์เดิมเพราะเรามีหลักฐานจากครัวเรือนอยู่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนื้อข่าว / ทีมข่าวนกกระจอกเรียบเรียง (ก็อปข่าวกรุณาใส่เครดิตให้ด้วย)

ขอบคุณภาพจาก : ทีมข่าวนกกระจอก / @แทน บางพลีน้อย01 / @คน สร้าง ภาพฉ.กใต้11 / @Pom Nakorn26