เริ่มแล้ว!! กลุ่มช่าง-อาสาศิษย์พระจี้กง รื้อโครงสร้างบ้านเดิม เตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ ให้น้องบีม..ผู้ป่วยพิการ พี่บิณฑ์มอบเงินส่วนตัวเพิ่ม 5,000 รวมเป็น 65,000 ไปใช้สร้างบ้าน - ข่าวนกกระจอก

เริ่มแล้ว!! กลุ่มช่าง-อาสาศิษย์พระจี้กง รื้อโครงสร้างบ้านเดิม เตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ ให้น้องบีม..ผู้ป่วยพิการ พี่บิณฑ์มอบเงินส่วนตัวเพิ่ม 5,000 รวมเป็น 65,000 ไปใช้สร้างบ้าน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เริ่มแล้ว!! กลุ่มช่าง-อาสาศิษย์พระจี้กง รื้อโครงสร้างบ้านเดิม เตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ ให้น้องบีม..ผู้ป่วยพิการ พี่บิณฑ์มอบเงินส่วนตัวเพิ่ม 5,000 รวมเป็น 65,000 ไปใช้สร้างบ้าน

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 62 ทีมข่าวนกกระจอกรายงาน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมร่วมกตัญญู เดินทางไปยังพื้นที่บ้านนาไผ่ (เข้าทางวัดบ้านดอนไร่) อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมนายทวีวัฒน์ แก้วจันทร์ชัย หรือ น้องบีม อายุ 20 ปี ซึ่งน้องเป็นผู้ป่วยพิการและไม่สามารถพูดหรือสื่อสารได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ บางครั้งมักจะเดินหายออกไปจากบ้าน และบ้านของน้องที่อาศัยอยู่กับคุณแม่ ค่อนข้างเก่าและทรุดโทรม ทันทีที่พี่บิณฑ์รุดเยี่ยม ทราบถึงความเป็นอยู่ที่ลำบาก

จึงมอบเงินส่วนตัวจำนวน 60,000 บาท เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับน้อง จะได้มีความเป็นอยู่ทีดีขึ้น พี่บิณฑ์ให้ช่างประเมินราคาและสร้างใหม่ทั้งหลัง โดยใช้ปูนและอิฐบล็อค ทำประตูให้แน่นหนา เพื่อน้องจะได้ไม่พังประตูออกมาได้ ซึ่งก่อนหน้านั้นต้องขอขอบคุณน้องๆเจ้าหน้าที่อาสาจากมูลนิธิศิษย์พระจี้กง เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลฯ ที่เข้ามาช่วยเหลือประสานงาน ระดมเงินส่วนตัวกันได้ประมาณ 1,000 กว่าบาท เพื่อสร้างห้องน้ำให้น้อง จนครอบครัวนี้ได้รับความช่วยเหลือจากพี่บิณฑ์ ตามที่ทีมข่าวนกระจอกเสนอข่าวไปก่อนหน้า

ล่าสุดในวันนี้ (14 ต.ค. 62) เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิศิษย์พระจี้กง รวมไปถึงช่าง ได้มารื้อโครงสร้างเก่าของบ้านออก เพื่อจะได้ทำการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ ตามแบบแผนที่วางไว้ โดยล่าสุดพี่บิณฑ์เอง ยังได้มอบเงินส่วนตัวเพิ่มให้อีกจำนวน 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 65,000 บาท เพื่อไปใช้ในการประกอบสร้างบ้าน หากมีความคืบหน้าทีมข่าวนกกระจอกจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

 

 

เนื้อข่าว ทีมข่าวนกกระจอกเรียบเรียง (ก๊อปข่าวกรุณาใส่เครดิตให้ด้วย)

ขอบคุณภาพ : @N221