ชีวิตสุดรันทด! ยายตาบอดตาใส รับจ้างนวดคลายเส้น เลี้ยงหลาน 4 ชีวิต ที่กำลังเรียนหนังสือ  - ข่าวนกกระจอก

ชีวิตสุดรันทด! ยายตาบอดตาใส รับจ้างนวดคลายเส้น เลี้ยงหลาน 4 ชีวิต ที่กำลังเรียนหนังสือ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ชีวิตสุดรันทด! ยายตาบอดตาใส รับจ้างนวดคลายเส้น เลี้ยงหลาน 4 ชีวิต ที่กำลังเรียนหนังสือ

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามี หญิงพิการตาบอด อาชีพหมอนวด รับเลี้ยงหลานไว้ 4 คน อาศัยอยู่บริเวณห้องเช่า เลขที่ 17/7 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังโรงเรียนบ้านซากพุทรา สภาพความเป็นอยู่ยากจน จึงได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นเพียงห้องเช่าธรรมดา ที่นอนมีเพียงเสื่อน้ำมัน และผ้าห่มไม่กี่ผืน ภายในบ้านไม่มีโทรทัศน์ดูเหมือนกับบ้านหลังอื่น ๆ นอกจากนี้ยังพบว่ามีเด็กทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน

นอกจากนี้ยังพบ น.ส.แสง แสงมาศ อายุ 56 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นยายเลี้ยงดูหลานทั้งหมด 4 คน โดยอาศัยอาชีพนวดคลายเส้น โดยมีชาวบ้านมาใช้บริการน้อยมาก พอมีรายได้เล็กน้อยช่วยเหลือหลานไปวันๆ นอกจากนี้ยังได้รับอานิสงส์จากวัดข้างเคียงได้นำอาหารจากการบิณฑบาตมาให้กินเลี้ยงชีพไปวันๆ น.ส.แสงกล่าวว่า ตนนั้นพิการตาบอดตาใสมาตั้งแต่ปี 2544 เพราะผ่าตัดสมอง และได้รับเลี้ยงหลานๆ ที่พ่อแม่ตระเวนออกไปทำงานก่อสร้างตามจังหวัดต่างๆ มีรายได้ไม่แน่นอนบางเดือนส่งมาให้ใช้จ่าย 500-1,000 บาท

ซึ่งไม่พอที่จะเลี้ยงเด็กทั้ง 4 คน ก็พยายามใช้อาชีพหมอนวดคลายเส้นและมีผู้มาใช้บริการครั้งละ 2 ชั่วโมงๆละ 200 บาท บางวันก็มีลูกค้า บางวันก็ไม่มีลูกค้า ก็ประหยัดค่าใช้จ่ายกันไป มีกินบ้างไม่มีกินบ้างก็อยู่ตามประสายากจน อยากให้มีผู้ใจบุญมาช่วยอุปการะในเรื่องทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา และรถจักรยานเก่าๆ 1 คัน เพื่อให้หลานถีบไปจอดที่ห้างสรรพสินค้า และขึ้นรถสองแถวไปโรงเรียน ส่วนเด็กอยากได้โทรทัศน์ไว้ดูหนัง ละคร และข่าวสารบ้านเมืองกันบ้าง

ส่วนหลานๆนั้น ประกอบไปด้วย ด.ญ.สุกัญญา ลิ้มประดิษฐ์ อายุ 14 ปี เรียนอยู่โรงเรียนบ้านสวนอุดมวิทยา ด.ช.อดิศักดิ์ สมพร อายุ 11 ปี เรียนอยู่โรงเรียนวัดเขาชะโงก ด.ญ.นาฎยา ลิ้มประดิษฐ์ อายุ 10 ปี เรียนอยู่โรงเรียนบ้านซากพุทรา และ ด.ช.ธีรภัทร ลิ้มประดิษฐ์ อายุ 7 ขวบ สำหรับผู้ที่สนใจอยากให้ความช่วยเหลือสามารถโอนเงินมาที่ บัญชีธนาคารออมสิน สาขาเตาปูน ในนาม น.ส.แสง แสงมาศ หมายเลขบัญชี 05445070546-9

 

ขอบคุณที่มา : รุ่งนักข่าว