รวบ “เสี่ยท๊อป” คาสนามบินดอนเมือง เจ้าตัวลั่นพร้อมสู้ทุกคดี !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รวบ “เสี่ยท๊อป” คาสนามบินดอนเมือง เจ้าตัวลั่นพร้อมสู้ทุกคดี !!

จนท.ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนาย ธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อปได้ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 22.00 น. หลังจากเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ตามหมายจับของศาล ทั้งนี้​ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้เสียหายมาพบตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.1 ขอให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยพฤติการณ์ดังกล่าวคือ ในวันที่ 29 พ.ค. 2557 ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อในคดี ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น

ผู้เสียหายได้รับการติดต่อจาก นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร เพื่อที่จะขอซื้อคลินิคเสริมความงามซึ่งผู้เสียหายเป็นเจ้าของ โดยพูดสร้างความน่าเชื่อถือ​ และหว่านล้อมต่าง ๆ จนทำให้ตัดสินใจขายคลินิคให้กับนายธนณัฏฐ์​ ในราคา 8 ล้าน 5 แสนบาท โดยที่นายธนณัฏฐ์ได้สั่งจ่ายเช็คให้ ในราคา 8 ล้าน 5 แสนบาท แต่หลังจากที่ผู้เสียหายนำเช็คไปขึ้นเงิน

ธนาคารได้ปฏิเสธการจ่ายเงิน และหลังจากนั้นนายธนณัฏฐ์ ได้นำชื่อคลินิคไปใช้ในการแอบอ้าง หลอกลวงผู้อื่นในทางเสียหายจนทำให้คลินิคเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จึงต้องดำเนินคดีนายธนณัฏฐ์ให้ถึงที่สุดเพื่อให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว หลังจากที่ศาลได้นัดฟังคำพิพากษานายธนณัฏฐ์ ได้หลบหนีไม่มาขึ้นศาล ศาลแขวงพระนครเหนือจึงออกหมายจับลงวันที่ 14 พ.ย. 2559

ความคืบหน้าคดีที่”เสี่ยท็อป”หรือนายธณัฏฐ์ สิริปิยพร ถูกรวบตัวคาสนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกง ในฐานความผิด พ.ร.บ.เช็ค เช้านี้ตำรวจนำตัวไปส่งยังศาลแขวงพระนครเหนือ ยืนยันพร้อมสู้ทุกคดี อ้างตนเองต่างหากถูกพริตตีสาวหลอกให้แต่งงานด้วย ญาติมาเยี่ยมชี้ฝ่ายหญิงเห็นเงินแล้วตาโต

หลังจากถูกจับกุม เสี่ยท็อป อ้างว่า คดีเช็คนี้เป็นคดีเก่าเมื่อปี 2559 ตนชำระค่าเสียหายให้หมดแล้ว ก่อนเดินทางกลับรู้อยู่แล้วว่าจะต้องโดนจับ ส่วนเรื่องการแถลงข่าวชี้แจงจะทำตามขั้นตอนต่อไป ตนขอต่อสู้ทุกคดี รวมทั้งเรื่องงานแต่งงานที่ผ่านมา และจะดำเนินการตามหลักฐาน รวมทั้งแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย เนื่องจากตนถูกหลอกแต่งงาน ไม่ใช่เขาถูกตนหลอกอย่างที่เข้าใจกัน ขณะที่ญาติที่มาเยี่ยมเชื่อว่าผู้หญิงที่เข้ามาพัวพันส่วนใหญ่เห็นเงินแล้วตาโต อยากได้เสี่ยท็อปเป็นสามี

ก่อนหน้านี้เมื่อคืนที่ผ่านมา เสี่ยท็อป ถูกจับข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ.เช็ค ขณะที่เดินทางกลับจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505 มีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับและยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ (Biometric) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมืองสนามบินดอนเมือง จึงมีการสั่งการให้จับกุมตัว แต่เจ้าตัวเพิ่งเป็นที่รู้จักหลังจากถูกพริตตีสาวชาว จ.บุรีรัมย์ กล่าวหาว่า เสี่ยท็อปหลอกว่า เป็นเสี่ยหมื่นล้านขอแต่งงานและจดทะเบียนสมรส มีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูใน จ.บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายกลับทิ้งหนี้ให้เจ้าสาวรับผิดชอบถึง 3.5 ล้านบาท

 

 

ขอบคุณที่มา : Ch7HD News