ตร.แถลงขอความร่วมมือ ประชาชนเป็นเจ้าภาพที่ดี เตรียมความพร้อม ประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 35

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตร.แถลงขอความร่วมมือ ประชาชนเป็นเจ้าภาพที่ดี เตรียมความพร้อม ประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 35

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 27 ต.ค.62 ที่อาคารฟอร์รั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร. นานธฤต จรุงวัฒน์ อดีตเอกอัครราชทูตและหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ นายจิตติพัฒน์ ทองประเสริฐ เอกอัครราชทูตประจำกระทรวงการต่างประเทศ นายณัฐวัฒน์ กฤษณามระ อธิบดีกรมพิธีการทูต พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อม และขอความร่วมมือจากประชาชน ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35

สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคมถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ในพื้นที่กรุงเทพฯและนนทบุรี โดยมีผู้นำและผู้แทน ประเทศเข้าร่วมประชุมถึง 23 ประเทศ 5 องค์กร โดยรัฐบาลไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ได้มีการกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติ เพื่อเป็นเจ้าภาพที่ดี การดูแลความปลอดภัยการอำนวยความสะดวกจราจรให้กับผู้นำประเทศพร้อมคณะที่เข้าร่วมประชุม ซึ่งจะมีขบวนรถผู้นำกว่า 20 ขบวน ขบวนของระดับรัฐมนตรีอีกกว่า 60 ขบวน โดยครอบคลุมตั้งแต่ท่าอากาศยาน 3 แห่ง โรงแรมที่ผู้นำพัก 15 แห่ง ในพื้นที่เจริญกรุง พระราม 4 สาทร ราชประสงค์ เพลินจิต และสุขุมวิท และสถานที่ประชุมศูนย์ประชุมอิมแพค ซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบ ในเรื่องการจราจรต่อประชาชน

สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ได้เตรียมความพร้อมและขอความร่วมมือจากประชาชน ในการเป็นเจ้าภาพที่ดี มีการวางระบบรักษาความปลอดภัย โดยใช้กำลังตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติ ประมาณหนึ่งหมื่นเจ็ดพันนาย เพื่อรักษาความปลอดภัยในการประชุม และขอความร่วมมือจากภาคเอกชนและประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาแจ้งข้อมูลข่าวสารให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหากพบสิ่งผิดปกติหรือสิ่งของต้องสงสัยที่อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย และกระทบกระเทือนกับชื่อเสียงประเทศ

โดยสามารถแจ้งข่าวสารได้ที่ โทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ในด้านการอำนวยความสะดวกการจราจร มีความจำเป็นต้องปิดเส้นทางการจราจรในบางเส้นและบางช่วงเวลาทำให้ส่งผลกระทบกับพี่น้องประชาชน จึงขอให้ศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมและวางแผนในการเดินทาง โปรดหลีกเลี่ยงการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล และหลีกเลี่ยงเส้นทาง ที่จะเดินทางเข้าไปในบริเวณใจกลางเมืองซึ่งเป็นเขตที่พักของผู้นำและผู้เข้าร่วมประชุม สำหรับเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง

 

 

ได้มีการจัดทำแผนที่แสดงเส้นแดงให้ และเส้นทางสีเขียวเป็นเส้นทางที่สามารถใช้เดินทางได้หากมีความจำเป็น ในด้านความปลอดภัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความพร้อม 100% มีการวางกำลังและศึกษาข้อมูลข่าวกรองอย่างละเอียด ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่มีผู้นำเข้าร่วมประชุม รวมทั้งวางแผนการต้องรับให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้งของผู้นำผู้ร่วมประชุมและสื่อมวลชนจากของไทยและต่างประเทศ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก