ตร.สุวรรณภูมิ ซักซ้อมแผน "ชิงทรัพย์ในปั้มน้ำมัน" เพื่อความรวดเร็วหากเกิดเหตุการณ์จริง!  - ข่าวนกกระจอก

ตร.สุวรรณภูมิ ซักซ้อมแผน “ชิงทรัพย์ในปั้มน้ำมัน” เพื่อความรวดเร็วหากเกิดเหตุการณ์จริง! 

ข่าวนกกระจอก
 • 91
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  91
  Shares

ตร.สุวรรณภูมิ ซักซ้อมแผน “ชิงทรัพย์ในปั้มน้ำมัน” เพื่อความรวดเร็วหากเกิดเหตุการณ์จริง!

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.ค.2561 พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พ.ต.ท.ณฐพล หอมจันทร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.กันตภณ ธนาธิปปิ่นสกุล รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เมืองสุวรรณ รอง ผกก.คฝ. พ.ต.ท.อาทิตย์ พลจันทร์ สวป. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจทุกสายงานทั้งงานสืบสวน งานสอบสวน งานป้องกันและปราบปรามและงานจราจรรวม 50 นาย

ได้ร่วมกันประชุมซักซ้อมเเผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์ในสถานบริการน้ำมันภายในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมจำลองเหตุการณ์ชิงทรัพย์ในปั้มน้ำมัน ปตท.สนามบินสุวรรณภูมิ ถนนสุวรรณภูมิสาย 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า การซ้อมแผนเผชิญเหตุในครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการทำงานหากเกิดกรณีชิงทรัพย์ในสถานีบริการน้ำมัน ที่อยู่ภายในสนามบินกับผู้ปฏิบัติงานจริง และเพื่อเป็นการซ้อมเพื่อให้เกิดความชำนาญ หากเกิดเหตุการณ์จะได้ปฏิบัติงานด้วยควรรวดเร็วตามแผน และสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ภายในทันที

ซึ่งการซ้อมครั้งนี้เป็นการจำลองเหตุการณ์มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถ จยย. เข้ามาที่ปั้มก่อนใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์พนักงานเก็บเงินของปั๊ม และขี่ จยย.หลบหนีไป หลังเกิดทาง เจ้าหน้าที่ปั๊มจะต้องรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตามเบอร์ที่ให้ไว้ทันที และพนักงานสอบสวนจะต้องรีบแจ้งไปยังหน่วยงานต่างๆ ให้รับทราบตามขั้นตอน และเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจต้องเข้าประจำจุดสกัดตามแผน หลังจากนั้นก็มีชุดสืบสวน และ พฐ. ต้องเข้าร่วมสืบสวนหาข้อมูลในที่เกิดเหตุโดยเร็วพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเพื่อให้ได้รูปพรรณสันนิฐานของผู้ก่อเหตุและหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

 

ทีมข่าวนกกระจอก