แม่ค้าหมูปิ้ง..สุดช้ำ ออกรถจยย.มาได้ 9 เดือน สมบัติชิ้นแรกชิ้นเดียว ถูกโจรแสบย่องฉกหน้าตาเฉย ในที่จอดรถโรงพยาบาล

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แม่ค้าหมูปิ้ง..สุดช้ำ ออกรถจยย.มาได้ 9 เดือน สมบัติชิ้นแรกชิ้นเดียว ถูกโจรแสบย่องฉกหน้าตาเฉย ในที่จอดรถโรงพยาบาล

วันนี้ 31 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล ราชธานี โรจนะ ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางสาว วัลยา หัดนิยม อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองน้ำส้ม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กท 5237 พระนครศรีอยุธยา ไปเมื่อ เวลา 16.25 น.ของวันอาทิตย์ ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมาไปจากที่จอดรถจักรยานยนต์ของโรงพยาบาลราชธานี โรจนะ

นางสาว วัลยา เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนเองและพี่สาว ได้มาเยี่ยมน้องเขยที่โรงพยาบาล โดยขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา และ จอดรถไว้บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ หน้าตึกของโรงพยาบาล จากนั้นคุยกันว่าจะซื้ออะไรเยี่ยมดี จึงรีบไปซื้อน้ำและขึ้นไปเยี่ยมโดยที่ลืม กุญแจ เสียบคารถจักรยานยนต์ไว้ จนขึ้นไปเยี่ยมน้องเขย พี่สาวลืมของไว้ที่รถจักรยานยนต์ จึงลงมาที่รถก็พบว่า รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หายไปแล้ว ความรู้สึกตอนนี้ถึงกับเข่าอ่อน

ซึ่งมาขอดูกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาล ก็พบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุ ประมาณ 20 ปี สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้น สีดำ สวมกางเกงขายาว สีดำ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างมาจอดใกล้กับบริเวณตรงจุดที่ตนเองจอดรถ จากนั้นคนร้ายเหมือนจะมาหาหมอ แต่กลับไม่เข้าไป เดินมาที่รถจักรยานยนต์ของตน ก่อนหยิบหมวกกันน๊อกของตนที่วางไว้ที่รถสวมใส่และขับออกไปหน้าตาเฉยเหมือนรถจักรยานยนต์ของตนเองหายไป

เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน เพื่อให้เร่งติดตามตัวคนร้ายและรถจักรยานยนต์กลับคืนมาแล้ว โดยฝากข้อความช่วยเหลือถ้าใครพบเห็นหรือรู้จักคนร้าย และพบรถจักรยานยนต์ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองมีความเดือดร้อนอย่างมาก ตนมีอาชีพขายข้าวเหนียว หมูปิ้ง รายได้ก็ไม่เยอะ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นคันแรก สมบัติชิ้นแรกของชีวิต ที่เป็นชื่อของตนเอง อีกทั้งยังพึ่งออกมาได้เพียง 9 เดือน ก็มาถูกขโมยไป ซ้ำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีความสำคัญกับการดำรงชีวิต ทั้งทำมาหากิน และใช้รับส่งลูกวัย7ขวบไปโรงเรียน ตอนนี้เดือดร้อนมากอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก