ไฟไหม้ ร้านกิ๊ฟช๊อปทุกอย่าง 10 ลุกลาม 3 คูหา ไปติดตึก 4 ชั้นที่อยู่ติดกัน เจ้าของร้านและลูกรวม 4 ชีวิต ปีนบันไดหนีไฟ ออกมาได้ทัน 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้ ร้านกิ๊ฟช๊อปทุกอย่าง 10 ลุกลาม 3 คูหา ไปติดตึก 4 ชั้นที่อยู่ติดกัน เจ้าของร้านและลูกรวม 4 ชีวิต ปีนบันไดหนีไฟ ออกมาได้ทัน

เมื่อเวลา 21.45 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟช๊อป ตั้งอยู่เลขที่ 478 ริมถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ปช๊อปทุกอย่าง 10 บาทรายใหญ่ มี 4 คูหา โดยแบ่งเป็นส่วนร้านค้าชั้นเดียว 3 คูหา และที่พักซึ่งเป็นตึก 4 ชั้นอีก 1 คูหา ไฟได้ลุกไหม้จากส่วนที่เป็นร้านค้าซึ่งอยู่ติดกัน 3 หลังซึ่งมีสินค้าจำนวนมากอยู่ในร้านและเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามอย่างรวดเร็วเปลวไฟยังลุกโชนทะลุหลังคาและลามไปติดบนชั้น 4 ของตึก 4ชั้นที่อยู่ติดกันยิ่งทำให้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น

และขณะเกิดเหตุมีครอบครัวของเจ้าของร้านทั้งพ่อแม่และลูกรวม 4คน พักอาศัยอยู่บนชั้น 3 ต้องปีนบันใดหนีไฟลงมาจากตึกได้ทัน แต่นายธีรศักดิ์ วิมล ซึ่งเป็นเจ้าของร้านถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้าหน่วยกู้ชีพควนลังช่วยปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งเทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลนครหาดใหญ่และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน

มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกโชนและเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะช่วงเกิดเหตุลมกระโชกแรงและสินค้าภายในร้านจำนวนมาก รวมทั้งยังมีรถยนต์ที่จอดอยู่ในร้านซึ่งเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ถูกไฟไหม้ด้วย ส่วนอีก 3 คันซึ่งเป็นรถหกล้อและรถกระบะถอยออกมาได้ทัน ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจต้องใช้เวลาดับเพลิงอีกหลายชั่วโมงหรืออาจจะตลอดทั้งคืนนี้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้คาดว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

จากการสอบถาม นายสว่าง พรหมเมศร์ พนักงานรักษาความปลอดภัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าร้านและได้กลิ่นควันไฟออกมาจากร้านค้าพร้อมกับเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์ไปหาเจ้าของร้านที่นอนอยู่บนชั้น 3 ของตึก แต่ไม่รับสายอาจจะตั้งเสียงสั่นจึงออกมาตะโกนเรียกและทั้ง4คนก็ปีนบันใดหนีไฟลงมาได้ทัน

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา