พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดี “น้องหญิง” ตกรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนา !!

ข่าวนกกระจอก
 • 927
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  927
  Shares

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 ที่ สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำบช.ก. พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภจว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน และตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ หรือหญิง ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันประชุมและติดตามความคืบหน้าของคดี โดย ที่ประชุมได้มีการสรุปแนวทางการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและพยานแวดล้อมโดยที่ประชุมยังมีบรรยากาศเคร่งเครียด ใช่เวลา 2 ชั่วกว่าภายในห้องไม่ให้สื่อมวลชน เข้าไป


หลังจากประชุมเสร็จได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.กล่าวว่า ความคืบหน้าได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีแล้ว และให้พิจารณาว่าข้อหาที่ตั้งว่าถูกไหม ถ้าไม่ถูกต้องหรือเป็นฆาตกรรมก็ให้แจ้งข้อหาไปได้สั่งการไปแล้ว ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายเรื่องระเบียบ เป็นข้อๆไป ได้มีการสั่งการไปแล้ว วันนี้ที่มาก็เพื่อดำเนินการเร่งรัดให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ส่วนในหลายๆเรื่องยังอยู่ในสำนวน ขอยังไม่ตอบ


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยเมื่อวันที่ 27 ก.ค.61 ได้มีข่าวเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ กรณี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี ซึ่งกลับจากเที่ยวกลางคืนในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเขต อ.พระอินทร์ราชา และได้พลัดตกลงมาจากรถบรรทุก 18 ล้อ เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ค.61 เวลาประมาณ 06.00 น. โดยจากข้อมูลทางสื่อต่างๆ ที่ให้เห็นว่าสภ.พระอินทร์ราชาได้ ปล่อยปละละเลยให้สถานบันเทิงที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบเปิดให้บริการเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด นอกจากนั้นทางพี่สาวของผู้เสียชีวิตนั้นยังค้างคาใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและได้โพสต์ลงในโลกโซเชียลเพื่อขอความเป็นธรรม ( อ่านข่าว : สาวเที่ยวผับ ถูกเพื่อนทิ้งกลางทางกลับคนแปลกหน้า ก่อนอาการโคมม่าจนเสียชีวิต !!)

น.ส.นรีกานต์ หรือหญิง ยาวิราช ผู้เสียชีวิต

ดังนั้นจึงให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโดยกล่าวหาว่าข้าราชการตำรวจบกพร่องต่อหน้าที่ ได้แก่ 1. พ.ต.อ.นฤดม มารศรี ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา 2. พ.ต.ท.ภัทรชนนท์ ประไพลศาล รอง ผกก.ป. สภ.พระอินทร์ราชา 3.พ.ต.ต.ณัฐพัชร สังข์ประเสริฐ สวป. สภ.พระอินทร์ราชา 4.ร.ต.อ.กฤศ เขมันเขตรการ รองสวป. สภ.พระอินทร์ราชา โดยมี พ.ต.อ.ฉลอง สุขจันทร์ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง สั่ง ณ.วันที่ 28 ก.ค.61
ทั้งนี้ยังมีมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รองผกก.สอบสวน สภ.บางปะอิน และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงค์ภูผานนท์ รองสว.สอบสวน สภ.บางปะอิน เจ้าของคดีไปช่วยราชการที่ สปก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง


ส่วนเรื่องการตั้งข้อหานั้นล่าสุดยังคงตั้งข้อหา นายสุรพล ในความผิด หน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นข้อหาที่ตั้งไปแล้วเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยนายสุพล หรือออฟปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝังขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานและนิติเวชอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะตั้งข้อหาเพิ่มหรือไม่ต่อไป

 

ที่มา : ต้นอยุธยา / ข่าวนกกระจอก

 

 • 927
  Shares