หนุ่มใหญ่ชาวกำแพงเพชร ดื่มเหล้ากับเพื่อน ก่อนขอตัวกลับ มาพบอีกทีเสียชีวิตในป่าใกล้ๆบ้าน คาดอากาศหนาวทำช็อก   

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มใหญ่ชาวกำแพงเพชร ดื่มเหล้ากับเพื่อน ก่อนขอตัวกลับ มาพบอีกทีเสียชีวิตในป่าใกล้ๆบ้าน คาดอากาศหนาวทำช็อก

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 07.30 น. กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดโค้งวิไล รับแจ้งจาก นายวัฒนพล ทรัพย์แสนทวี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 (บ้านถนนงาม) ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในบริเวณป่าพื้นที่ในหมู่บ้าน และได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ดาบตำรวจอรัญ อธิกุลรัฐ บ้านโค้งวิไล สภอ.คลองขลุงให้ทราบ และร่วมกันตรวจสอบพร้อมกำลังอาสากู้ภัยฯ ในที่เกิดเหตุพบศพ นายปริญญา อายุ 42 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร

ซึ่งอดีดเคยเป็นบวชเป็นพระสงฆ์ มหาเปรียญธรรม 6 ประโยค มีลูกศิษย์ลูกค้ามากมาย แล้วลาสิขาออกมาทำอาชีพส่วนตัวหลายปีแล้ว นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าใกล้ๆบ้านตนเอง ในสภาพนอนหงาย โดยตามลำตัวมีรอยขีดข่วนจากหนามต้นชะอม และหนามต้นไม้ในบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามผู้ที่เป็นแม่ ของนายปริญญา (ผู้ตาย) เล่าว่าลูกของตน ได้ออกไปดื่มสุรากับเพื่อนตั้งแต่เมื่อวานเย็นของวันที่ 3 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้กลับบ้านทั้งคืนเลยคิดว่าคงจะนอนที่บ้านเพื่อน พอช่วงเช้าก็มาพบว่าเสียชีวิตแล้ว

โดยยังมีชาวบ้านที่เป็นเพื่อนผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้าที่จะมาพบศพ นายปริญญา (ผู้ตาย) ทราบว่าได้ออกไปดื่มสุรากับเพื่อนและ เมื่อเวลา 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา นายปริญญา ก็ขอตัวกลับบ้านก่อนเพราะเมามาก เพื่อนก็คิดว่าคงถึงบ้านแล้ว พอมารู้ข่าวอีกทีก็เป็นศพไปแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้แพทย์เวรของโรงพยาบาลคลองขลุง เข้าทำการชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบว่ามีการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงรอยของหนามต้นไม้ขีดข่วนตามร่างกายเท่านั้น

ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคงจะดื่มเหล้าจนเมาจัดประกอบกับอากาศที่เย็นลงอย่างรวดเร็วจึงทำให้เสียชีวิตจากอากาศหนาว โดยผู้เป็นญาติก็ไม่ติดใจเอาความในสาเหตุของการตายในครั้งนี้ จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ทำการเคลื่อนย้ายศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลต่อไป สำหรับจังหวัดกำแพงเพชร 1-2 วันที่ผ่านมามีอากาศที่หนาวเย็นลง ซึ่งตามคำพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยาว่าจะมีอากาศเย็นอุณหภูมิลดลงต่ำกว่าปกติ 5-8 องศา อาจจะเป็นสาเหตุให้ผู้เสียชีวิตหนาวตายก็เป็นได้

 

ขอบคุณที่มา : นายภาณุวัฒน์ พันธุ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก