แม่ชาวลาว พา 2 ลูกน้อยฝาแฝด มีดวงตาเพชรสีฟ้า พิการแต่กำเนิด มาขอความ่ชวยเหลือจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แม่ชาวลาว พา 2 ลูกน้อยฝาแฝด มีดวงตาเพชรสีฟ้า พิการแต่กำเนิด มาขอความ่ชวยเหลือจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ผู้สื่อข่าวรายงาน พบเจอครอบครัว 3 แม่ลูกครอบครัวหนึ่งในอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบราชธานี มีดวงตาเพชรคล้ายกับตาแมวสีฟ้าใสประกายอย่างสวยงาม จึงเข้าไปพูดคุยและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อความครอบนี้  นางคำ จันวิพร อายุ 35 ปี มารดาของ เด็กหญิง นารินทร์ และเด็กหญิง นายา เยียวยา สองพี่น้องฝาแฝดอายุ 4 ปี ซึ่งมีดวงตาเป็นตาเพชรสีฟ้าหรือตาแมวทั้งสองคน นอกจากนั้นมารดาของฝาแฝดคู่นี้ ยังมีดวงตาเหมือนกันกับลูกสาวทั้งสองอีกด้วย เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้กับทุกคนที่พบเห็นโดยมี เหล่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต่างพากันมาขอชมความงามของดวงตาครอบครัวนี้ พร้อมทั้งยังมอบเงินคนละเล็กคนละน้อย  ให้กับทางพี่น้องฝาแฝดคู่นี้อีกด้วย

ด้านมารดาของฝาแฝดเปิดเผยว่า ตนเองเป็นหญิงชาวลาวมาอาศัยอยู๋ที่อำเภอโขเจียมได้หลายปี จนกระทั่งมาพบรักกับบิดาของทั้งสอง จนลูกลูกสาวฝาแฝดออกมาแต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อพบว่าลูกทั้งสองคลอดออกมากลาย เป็นเด็กพิการทางการได้ยิน และเสียงพูด เมื่อตนเองคลอดออกมาได้ไม่นาน บิดาของลูกสาวทั้งสองก็ทิ้งหายไป ทำให้ตนเองต้องเลี้ยงดูบุตรด้วยตนเองเรื่อยมา ส่วนดวงตาที่เห็นนั้นตนเองเชื่อว่า มาจากพันธุ์กรรมของตนเองที่ มีดวงตาพิเศษกว่าคนอื่น จึงทำให้น้องทั้งสอง

มีดวงตาดังกล่าวอย่างที่เห็น ขนานที่ทางด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือทางครอบครัวนี้  ขณะที่ นาย ปรีดา อุ่นอุดม นายอำเภโขงเจียม เปิดเผยว่าน้องฝาแฝดคู่นี้ มาเกิดที่โรงพยาบาลโขงเจียมในแผ่นดินได้จึงขอสัญชาติได้แล้ว ซึ่งในขณะนี้เข้าเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของทางอำเภอโขงเจียม และตนเองได้สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและและจัดหาที่เรียนเฉพาะทางให้กับน้องๆเพื่อให้สามารถอ่านออกเขียนได้

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก