“พระเอกนักบุญ” แอบมาเซอร์ไพร์ส เยี่ยมผู้ป่วยพิการวัย 48 พร้อมดูความคืบหน้า ช่วยสร้างโรงเรียนไฟไหม้หลังใหม่ ในอ.ม่วงสามสิบ!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“พระเอกนักบุญ” แอบมาเซอร์ไพร์ส เยี่ยมผู้ป่วยพิการวัย 48 พร้อมดูความคืบหน้า ช่วยสร้างโรงเรียนไฟไหม้หลังใหม่ ในอ.ม่วงสามสิบ!!

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ของวันที่ 11 ธ.ค. 62 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทีมร่วมกตัญญู เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองไข่นก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อมาเยี่ยมเยียนดูอาการนางสมหมาย คำเหล้า อายุ 48 ปี ผู้ป่วยพิการแต่กำเนิด นางสมหมาย กล่าวอย่างดีใจว่า ไม่คิดว่าพี่บิณฑ์จะมา ดีใจจนเหงื่ออกเลย เมื่อกี้ยังหนาวอยู่เลย ขอบคุณที่พี่บิณฑ์ที่ช่วยเหลือ ให้โอกาสและมาเยี่ยม พี่ก็ดูแลสุขภาพบ้างนะคะ ดูแลแต่คนอื่น ดูแลตัวเองด้วยค่ะ

หนูไม่มีครอบครัวอยู่คนเดียว ไม่แข็งแรงเกิดมาเป็นแบบนี้ตั้งแต่เกิด ส่วนตนเองก็มียาติๆคอยดูแล ไม่ว่าจะอาบน้ำ หรือเข้าห้องน้ำ แต่สามารถทานอาหารเองได้ ตนเองเพิ่งตรวจเจอก้อนเนื้อ ซึ่งหมอบอกเป็นเนื้องอก แต่ตนไม่ขอรักษา เพราะคิดว่าร่างกายสู้ยาไม่ไหว อยู่แบบนี้น่าจะดี  บิณฑ์ได้มอบกระเช้าผลไม้ให้ กล่าวว่า พี่จะมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่เมื่อวานงานเยอะ วันนี้ว่างจึงรีบมาเยี่ยม เซอร์ไพร์สให้ พร้อมให้กำลังใจ ให้สู้ๆ ขอให้หายป่วยไวๆ

หลังจากนั้น บิณฑ์ได้ลงพ้นที่ ไปยังโนงเรียนบ้านหนองบก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด นักเรียนน้องๆหนูๆไม่สามารถมาเรียนได้ บิณฑ์จึงนำเงินในส่วนของเงินบริจาค 422 ล้านบาท อนุมัติสร้างโรงเรียนให้เด็กๆใหม่ทั้งหมด ปรมาณ 2 ล้านบาทกว่าๆ เพื่อทดแทนอาคารเรียนเดิมที่เสียหาย พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา สนามเด็กเล่น ซึ่งในขณะนี้เด็กๆต้องอาศัยเต๊นท์เป็นที่สำหรับเรียนหนังสือ เด็กๆที่มาเรียนส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กในชุมชน หรือระแวกใกล้เคียง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก เรียบเรียง

ขอบคุณภาพ @รบ / @ช่างภาพสนาม1