คืบหน้า! พบศพสาวเซลล์ หายนาน 3 ปี ตร.เผยอีก 2 วันรู้ผล DNA ผงะเจอชิ้นส่วนโครงกระดูกเพิ่ม คาดมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 ศพ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คืบหน้า! พบศพสาวเซลล์ หายนาน 3 ปี ตร.เผยอีก 2 วันรู้ผล DNA ผงะเจอชิ้นส่วนโครงกระดูกเพิ่ม คาดมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 ศพ (ชมคลิป)

วันที่ 14 ธ.ค. 62 ที่ สภ.หนองโดน จ.สระบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค1 พร้อม พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ภาค1 และตำรวจจากกองปราบปราม พิสูจน์หลักฐาน ชุดสืบสวน จ.สระบุรี ร่วมประชุมที่ สภ.หนองโดน โดยมี พ.ต.อ.อมร ศรีทุนโยธิน พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ ( 2) รองผู้บังคับการตำรวจภูธรสระบุรี ผกก.สภ.หนองโดน ผกก.สภ.พระพุทธบาท พนง.สอบสวนตำรวจภูธร จ.สระบุรี เจ้าของคดี ร่วมประชุม เพื่อเร่งรัดติดตามคดีที่พบโครงกระดูกในซากรถเก๋ง โดยมีเอกสารระบุชื่อ น.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ ชาว จ.ชัยนาท เป็นบุคคลที่ระบุแจ้งหายไว้ ตั้งแต่ 13 พ.ย. 59 ที่ สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

ขณะที่ประชุม กำลังตำรวจได้นำชุดประดาน้ำ ของมูลนิธิร่วมกตัญญู 6 คน ลงค้นหาจุดบริเวณที่พบรถจมน้ำ ในท้องที่ หมู่1 ต.บ้านโปร่ง อ.หนองโดน พบโครงกระดูกมนุษย์จมใต้โคลนในรัศมีที่รถจมน้ำไม่เกิน 2 เมตร น้ำลึกประมาณเมตรเศษ จึงช่วยกันเก็บชิ้นส่วนโครงกระดูก พบเป็นส่วนซี่โครงด้านหลัง แขน และขา ซึ่งชิ้นส่วนขาเกินมา 1 ชิ้น พบกางเกงชั้นในสตรี (จีสตริง) 1 ตัว เสื้อยกทรงลายพราง 1 ตัว สก๊อตเทปสีเขียวหน้ากว้าง 2 นิ้ว ยาวประมาณ 30 นิ้ว

สก๊อตเทปขนาดเดียวกันสีเทาทรงกลม มีเส้นขนมนุษย์สั้นๆติดอยู่ ปะปนอยู่ในโคลน พร้อมด้วยเครื่องปั๊มลม แม่แรง เศษผ้าขาวบางสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายผ้าปูโต๊ะมีคราบเลือดติดอยู่ 1 ผืน จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากการพบโครงกระดูกมนุษย์ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ คาดว่าน่าจะมีโครงกระดูกมนุษย์มากกว่า 1 ราย แต่ต้องรอผลพิสูจน์โดยละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้ จนท.จะลงค้นหาอีก 1 รอบ และรอ พล.ต.ต.ธนายุตม์ ออกจากห้องประชุมเพื่อตรวจจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

ต่อมาบ่ายวันเดียวกัน ( 14 ธ.ค.62)หลังเสร็จจากการประชุม พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 พร้อมทีมงานได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อตรวจสอบโครงระดูกมนุษย์ และสิ่งของต่างๆ ที่มูลนิธิฯ ลงค้นหาในคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก จุดที่พบรถและโครงกระดูกเมื่อ 4 วันก่อนเพิ่มเติม โดย รอง ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้พิสูจน์หลักฐานดำเนินการถ่ายภาพเก็บโครงกระดูกพร้อมสิ่งของอื่นๆ รวบรวมไว้เพื่อนำกลับไปตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อความสมบูรณ์ของคดี

รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่าหลังการประชุมในวันนี้ ซึ่งได้มีการระดมทีมงาน ทั้งฝ่ายสืบสวน และสอบสวน ทั้งของ ภาค 1 และ ของ ภ.จว.สระบุรี กองปราบ พิสูจน์หลักฐาน นับว่ามีความคืบหน้ามากแล้ว ในชั้นนี้ตนได้ต่อสายตรง กับ อธิบดีสำนักนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขอผลการตรวจ ดีเอ็นเอ ระหว่าง ผู้ตาย กับมารดา ขอผลเร่งด่วนซึ่ง ท่านอธิบดีได้รับปากว่า อีกราว 2 วันคงทราบผล ส่วนในวันนี้ ( 14 ธ.ค.62) อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้ความร่วมมือจัดส่งชุดประดาน้ำมาลงงมค้นหาวัตถุพยานด้านอื่น

เพิ่มเติมในจุดที่พบรถยนต์เก๋ง และซากโครงกระดูก และยังพบโครงกระดูกมนุษย์อีกจำนวนมาก ซึ่งพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมเพื่อนำส่งให้หมอตรวจเปรียบเทียบกับโครงกระดูกที่พบครั้งก่อนว่าใช่คน คนเดียวกันหรือไม่ และชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบขนาดจะใหญ่กว่า ซึ่งคาดกันว่าผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 คนนั้นเรื่องนี้พิสูจน์ได้ไม่ยาก  ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังพบซากรถเก๋งและโครงกระดูกมนุษย์นานกว่า 4 วันมาแล้วทางตำรวจแจ้งเพียงว่า ต้องรอผลตรวจ ดีเอ็นเอ ก่อนว่าใช่ น.ส.กลิ่นเกษร ที่แจ้งหายไว้จริงหรือไม่ เท่านั้น จนถึงขณะนี้ คดีมีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน ถึงขั้นเตรียมออกหมายจับได้หรือยัง และได้มีการเรียกผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเสี่ย

ที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย มาพูดคุยบ้าง หรือไม่ พล.ต.ต.ธนายุตม์ ตอบว่า คดีนี้มีตัวละครอยู่แล้ว ขณะนี้ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำไปแล้ว 5-6 คนส่วนจะเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไรนั้นอยู่ในสำนวนสอบสวน ส่วนจะเป็นใครนั้นเราต้องดำเนินการแน่นอนอยู่แล้ว ประเด็นต่างๆ แคบลงมากวันนี้ใช้เวลาประชุมกันนานกว่า 3 ช.ม.ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกนิดหนึ่ง ด้านนางลั่นทม วงษ์สิงห์ มารดา ของ น.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ ผู้ตาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้ ( 15 ธ.ค.62) ตนพร้อมด้วยญาติๆ จะนิมนต์พระมาทำพิธีสวดอัญเชิญดวงวิญญาณลูกสาว กลับบ้าน และขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วๆ นางลั่นทม กล่าว

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก