เมื่อคืนที่ผ่านมา การไฟฟ้าปักเสาไฟแรงสูง แรงต่ำเสร็จแล้ว เตรียมดึงสายส่งกระแสไฟ และเปิดการจราจรได้ 1 เลน เลนขวาให้รถวิ่งผ่านได้ 1 ช่องทาง เพื่อระบายปริมาณรถ มุ่งหน้าเข้าตลาดปากน้ำ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อคืนที่ผ่านมา การไฟฟ้าปักเสาไฟแรงสูง แรงต่ำเสร็จแล้ว เตรียมดึงสายส่งกระแสไฟ และเปิดการจราจรได้ 1 เลน เลนขวาให้รถวิ่งผ่านได้ 1 ช่องทาง เพื่อระบายปริมาณรถ มุ่งหน้าเข้าตลาดปากน้ำ

จากกรณีเมื่อช่วงเทียงของวันนี้ที่ 27 ธันวาคม 2562 ได้มีรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนสุขุมวิท ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำกว่า 10 ต้นหักล้มลงมาขวางถนนสุขุมวิทสายเก่าขาเข้าตลาดปากน้ำ และล้มทับรถยนต์กระบะและรถเก๋งได้รับความเสียหายหลายคันทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ต้องทำการปิดถนนเส้นทางดังกล่าว และเปิดเส้นทางพิเศษให้รถวิ่งสวนทางกันในเลนขาออก ทำให้การจราจรกลายเป็นอัมพาตติดขัดเป็นทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจากพื้นที่ใกล้เคียงได้ระดมกำลังและเครื่องจักรกำลังขนาดใหญ่และเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างของการไฟฟ้านครหลวงกว่า 100 นายเข้าเคลียพื้นที่เอาเศษเสาฟ้าที่หักล้มลงมาขวางบนถนนและสายไฟฟ้ารวมทั้งสายเคเบิลออกจากผิวการจราจรได้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ทำการขุดหลุม เพื่อตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นใหม่จำนวน 5 ต้นและเสาไฟแรงต่ำจำนวน 9 ต้นโดยดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงเวลา 21.00 น.

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยู่ระหว่างการดำเนินการขึงสายไฟฟ้าแรงสูงและสายไฟแรงต่ำเส้นใหม่ขึ้นสู่หัวเสาพร้อมติดตั้งหม้อแปลไฟฟ้าลูกใหม่ขึ้นติดตั้งบนเสา คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกิน02.00 น.ของวันพรุ่งนี้ที่ 28 ธันวาคม 2562 และสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้ใช้ตามปกติได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลียเส้นทางและทำการเปิดการจราจร 1เลนทางด้านเลนขวาให้รถวิ่งผ่านได้ 1 ช่องทางเพื่อระบายปริมาณรถที่มุ่งหน้าเข้าตลาดปากน้ำ

ทำให้การจราจรเริ่มคลี่คลายและลื่นไหลได้ดีขึ้น ในส่วนทรัพย์สินของการไฟฟ้านครหลวงที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวร่วมแล้วเกือบ 10 ล้านบาทโดยยังไม่รวมทรัพย์สินของหน่วยงานอื่น ๆ และรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงสาขาสมุทรปราการ ในฐานะผู้เสียหายจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางปู เพื่อเรียกร้องให้ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก