ตั้งกรรมการสอบ “ครูตีเด็ก” พร้อมให้ไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตั้งกรรมการสอบ “ครูตีเด็ก” พร้อมให้ไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2

จากกรณีคลิปครูตีเด็ก สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 ตั้งกรรมสอบและให้ไปช่วยราชการ ขณะผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจครูพร้อมเดินทางเยี่ยมให้กำลังใจเด็ก กรณีมีคลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ จุฑามาส ฝอยทอง ตั้งคำถามพฤติกรรมครูชายกำลังใช้ไม้เรียวฟาดก้นเด็กนักเรียนเต็มแรง ระบุว่า “ครูสายโหด ทำเกินไปไหมคะ” ทั้งนี้รายละเอียดในคลิปครูชายที่อยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียวบอกกับเด็กว่า “ เอามือบังทำไม ” จากนั้นหวดก้นและด่าทอว่า “ สารเลว ”

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นต่อคลิปครูตีเด็กมากมาย บ้างมองว่าครูทำรุนแรงเกิน และไม่ควรด่าเด็กด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่ก็มีบางส่วนมองว่าเด็กอาจทำผิดจึงถูกตี และการตีก็จะช่วยสั่งสอนให้ได้ดีในอนาคต ทราบต่อมาว่าเป็นโรงเรียน เชียงรากน้อย ตำบลเชียงรางน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัเพระนครศรีอยุธยา

ล่าสุด เวลา 8.00 น.วันนี้ 17 มกราคม 2563 ที่ โรงเรียนเชียงรากน้อย  มีบรรดาผู้ปกครอง เด็กนักเรียน และลูกศิษย์ เก่าของ นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา ซึ่งเป็นครูในคลิปดังกล่าว ได้นำกระเช้าดอกไม้มามอบพร้อมให้กำลังใจคุณครู เพื่อทำหน้าที่ ครู และสอนเด็กๆนักเรียน เหล้านี้ให้เป็นคนดีต่อไป ซึ่งครูสม ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้ง ถึงกำลังใจที่ทุกคนมอบให้ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะ ที่นางสายรุ้ง พลายชุมพล อายุ 47 ปี หนึ่งในตัวแทนชาวบ้าน ที่มาให้กำลังใจ ครูสม  ยืนยันว่าครูสม เป็นครูที่ดี และอยากให้เด็กนักเรียนที่ตนเองสอน  และที่เขี้ยวเข็นอยากให้ได้จบและได้ดีทุกคน  ซึ่งลูกของตนเองทั้ง 2 คนที่เรียนที่ โรงเรียนนี้ ยอมรับตอนเด็กลูกๆของตนเองก็เกเร แต่เพราะเป็นเพราะครูสม ที่สอนและเขี้ยวเข็นจนจบออกไป ได้ทำงานที่ดี พร้อมยอมรับว่าการลงโทษ โดยใช้ไม้เรียว สมควรยังอยู่ คู่กับครู ซึ่งไม่มีครูคนไหนตีลูกศิษย์ ถึงตาย และตีเพื่อเป็นการสั่งสอนเท่านั้น จากนั้น ครูสม ฤาษีประสิทธิ์ ก็เดินทางขึ้นรถไปท่ามกลางเสียงกำลังใจ ไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2

ต่อมา นางสุชานรี  แสนทวีสุข ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 พร้อมด้วย นายโชค  ปุยอ๊อต  ผอ.โรงเรียนเชียงรากน้อย เดินมาพบกับครอบครัวของนักเรียน โดยพบกับนางวัลลภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ลูกสาว พร้อมพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ทางหน่วยงานลงเพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเด็ก ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ด้าน นางวัลลภา กล่าวว่า ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนแล้วนอนหลับ จนเวลาประมาณ 19.00 น. ตนเอะใจว่าทำไมลูกนอนนาน เพราะเป็นไข้ พอลูกสาวตื่นขึ้นมา เห็นที่แขนเป็นรอยช้ำ ใช้เวลาถามอยู่นาน ลูกจึงยอมบอกว่า ถูกครูตี เพราะไม่ทำเวรความสะอาด มีเพื่อนโดนหลายคนโดนตีด้วยเช่นกัน แต่ลูกสาวตนเองเจ็บจึงเอาแขนไปรับไม้เรียวตีจนเป็นแผล ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เดินไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชาไว้แล้ว

ซึ่งก็ต้องคุยกันอีกทีถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในส่วนตัวก็ไม่ได้โกรธ แต่แค่ติดใจอยากรู้เหตุผลที่ครูทำโทษลูกสาวตนเองแค่นั้น แต่ไม่มีการชี้แจงกลับมาตั้งแต่ตอนแรก ในส่วนคลิปก็ไม่รู้ว่าหลุดออกไปได้ยังไงเนื่องจากวันที่ลูกสาวโดนตี ก็ไม่ได้บอกอะไร จนมาเห็นคลิปเป็นเรื่องราวบานปลายเกิดขึ้น เบื้องต้นตอนนี้ในส่วนของทางโรงเรียนได้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งให้ครูสม เดินทางไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกกระจอก