แฟนเพลงโวย! คอนเสิร์ต 8 ศิลปินดังระดับตำนาน เลื่อนการแสดงกะทันหัน ผู้จัดงานไม่แจ้งล่วงหน้า

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แฟนเพลงโวย! คอนเสิร์ต 8 ศิลปินดังระดับตำนาน เลื่อนการแสดงกะทันหัน ผู้จัดงานไม่แจ้งล่วงหน้า

เมื่อเวลหา 17.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 63 ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม ภายในเมnองทองธานี พ.ต.อ.พงศจักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สายสืบ กว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบเหตุวุ่นวายบริเวณหน้างานคอนเสริต รวมทัพศิลปินยุค 90 S ระดับตำนานใน The Legend Music Festival 2020 ประกอบไปด้วย 8 ศิลปินดังในตำนาน คิือ เสก โลโซ ติ๊ก ชีโร่ บิลลี่ โอแกน หรั่งรอสเคสต้า วงนูโว เจ เจตริน คริสติน่า อากีล่า และใหม่ เจริญปุระ

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความวุ่นวายแฟนคลับนับพันต่างยืนเอะอะโวยวายหน้างานแสดงคอนเสิรต เรียกร้องให้มีการแสดงตามที่ได้มีการซิ้อบัตรเข้าชมตั้งแต่ราคา 1,900 บาท 1,500 1,200 ทาง พ.ต.อ.พงศจักร ผกก.สภ.ปากเกร็ด ต้องชี้แจงทำความเข้าใจว่าการให้มีการจัดงานคอนเสริต เป็นอำนาจหน้าที่ของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเพียงผู้รักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่แฟนคลับก็ยังโวยวายส่งเสียงด่าทอผู้จัดงานในครั้งนี้ที่ยกเลิกการแสดงโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งโต๊ะและแจ้งให้ผู้ที่ซื้อบัตรในครั้งนี้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้จัดงานเพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย

นางสาวเอ นามสมมุติ ( เสื้อสีดำ )กล่าวว่าวันนี้มาดูคอนเสริตตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงเวลา16.00 น.เป็นเวลาแสดงคอนเสริตทางผู้จัดได้บอกว่าไม่สามารถแสดงคอนเสริตได้จากนั้นทางผกก.สภ.ปากเกร็ดบอกว่าผิดข้อกฏหมายทางเราถามว่าจะมีการคืนเงินกันยังไงแต่ไม่มีคำตอบบอกให้รอแถลงจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครมาเลย ส่วนเรื่องเงินถ้าจะคืน ก็อยากให้คิืนเป็นเงินสด อยากให้ผู้จัดออกมารับผิดชอบไม่ใช่ให้ใครมาพูดก็ไม่รู้ตัดสินใจอะไรไม่ได้เลย

นางชลธิชา ณ.ร้อยเอ็ด ( เสื้อสีเทา ) กล่าวว่าวันนี้เป็นวันเกิดตนพาเพื่อนที่มาจากประเทศแคนนาดา เพื่อที่จะมารอดูคอนเสิร์ตศิลปินที่ชื่นชอบ ครั้งแรกในชีวิตตนเจอแบบนี้เจ็บมาก พี่ไม่ยอมหรอก ทางผู้จัดไม่บอกอะไรเลย เราก็รอความชัดเจนและความรับผิดชอบจากผู้จัดงาน ถ้าไม่ได้ดูคอนเสิร์ตก็คืนเงินสดมาเลย พี่จะเข้าแถวรับเงินสดคืน เราไม่ได้คำตอบอะไรเลยนอกจากคำว่ารออย่างเดียว

ขณะที่นายสมยศ วิชากร นอภ.ปากเกร็ด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วเพราะมีการประสานกับ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ตลแดเวลา ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถอนุญาตให้จัดงานในครั้งนี้ต้องชี้แจงว่าทางผู้จัดได้มายื่นหนังสือขออนุญาตที่อำเภอวันที่ 16 ม.ค.63 ทางอำเภอได้พิจารณาในวันที่ 17 ม.ค. 63

ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กระชั้นชิด แต่เราก็อยากให้มีการจัดงานเพราะจะได้ดึงเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่การจัดงานในครั้งนี้ ทราบมาว่ามี รปภ.เพียง 100 คน ซึ่งผู้มาชมคอนเสริตมีนับหมื่นคน ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ประชุมหารือร่วมกันโดยมีข้อสรุป

และเป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องความปลอดภัยทั้งภายในงานและหลังเลิกงาน  เราเองก็พร้อมสนับสนุนกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยแต่ต้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่กระทันหันตำรวจ ฝ่ายปกครอง มีภารกิจสำคัญที่ต้องทำปลายอย่างจึงไม่สามารถอนุญาตให้จัดการแสดงคอนเสิรตในครั้งนี้ นายสมยศ กล่าวในที่สุด

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ณัฐชัย ลือประดิษฐ์