พบศพอาจารย์สาว ดับปริศนาภายในบ้านพัก ลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาว

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พบศพอาจารย์สาว ดับปริศนาภายในบ้านพัก ลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาว

อาจารย์สาวเสียชีวิตเปลือยปริศนา ไม่แน่ชัดว่าเสียชีวิตเอง หรือเหตุฆาตกรรม เพราะไม่พบร่องรอยการงัดแงะ และไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ส่วนสภาพศพนอนหงายเปลือยกายอยู่ในห้องน้ำ มีผ้าขนหนูสีชมพูคลุมศรีษะลงไปจนถึงขาทั้งสองข้าง ที่ลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ น้ำลายฟูมปาก และที่บริเวณโถส้วมมีร่องรอยการเคลื่อนย้ายตำแหน่ง และพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวภายในบ้าน มีเพียงโทรศัพท์มือถือที่หายไป ส่วนรถยนต์และรถมอไซค์ยังจอดอยู่ในบ้าน

เจ้าหน้าที่รวบรวมเก็บหลักฐานส่งสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เหตุเกิดที่บ้านพักเลขที่ 189/43 หมู่บ้านพาขวัญ 2 ถนนพระยาศรีสุนทร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อาจารย์สาวชื่อ “อ.โน้ต” หรือ “น.ส.เนติมา พัฒนากุล” อายุ 40 ปี เป็นผู้ช่วยคณบดีโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะคุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เป็นที่รักของลูกศิษย์และเพื่อนอาจารย์ด้วยกัน

ทราบว่า…”อ.โน้ต” พักอยุ่บ้านเพียงลำพัง จะขี่มอไซค์ไปกลับที่โรงเรียนทุกวัน และเมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 ซึ่งเป็นวันครู เพื่อนบ้านก็ไม่เห็นอาจารย์ออกจากบ้านไปร่วมกิจกรรมที่มหาลัย คิดว่าอาจารย์สาวอาจจะไม่สบาย กระทั่งเพื่อนอาจารย์เห็นผิดสังเกตุ ติดต่ออาจารย์ไม่ได้ จึงพากันมาหาที่บ้านพัก แต่บ้านล็อคประตูเหมือนไม่มีใครอยู่ จึงโทรศัพท์ไปหาแม่อาจารย์ ซึ่งอยู่ที่ ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามว่า…อาจารย์กลับไปที่บ้านหรือป่าว แต่แม่อาจารย์บอกไม่ได้กลับมา

จึงรีบไปนำกุญแจสำรองมาเปิดบ้านดู ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และในวันนี้ 19 มกราคม 2563 ในเวลา 16.00 น.จะมีพิธีรดน้ำศพ อาจารย์โน้ต เนติมา พัฒนกุล ที่ศาลา 1 วัดโสธรวรารามวรวิหาร และจะสวดพระอภิธรรมเวลา 19.30 น. ทุกวันตั้งแต่ 19 – 21 มกราคม 2563 และจะฌาปนกิจศพ วันที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น. ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะคะอาจารย์

 

 

ขอบคุณที่มา : Nicha Cha Cha Nirasawong