พลเมืองดี..จอดเก๋ง ช่วย 2 สุนัขไซบีเรียน ถูกรถกระบะชนตาย 1 เจ็บ 1

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พลเมืองดี..จอดเก๋ง ช่วย 2 สุนัขไซบีเรียน ถูกรถกระบะชนตาย 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 23 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ว่ามีรถยนต์กระบะพุ่งชนสุนัขพันธุ์ไซบีเรีย 2 ตัวตาย 1 และบาดเจ็บ 1 ตัวเหตุเกิดบนถนนราชพฤกษ์ขาเข้าเชิงสะพานข้ามคลองข่อย ใกล้หมู่บ้านคาซ่าพรีเมียม ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงเดินทางเข้าตรวจสอบร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบนายโสพล ช่วยสุก อายุ 42 ปีพลเมืองที่จอดรถยนต์เก๋งช่วยสุนัขพันธุ์ไซบีเรียเพศผู้ 2 ตัวที่ถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนก่อนขับหลบหนีไป นายโสพล ฯกล่าวว่าในขณะที่ขับรถมาตามเส้นทางบนถนนราชพฤกษ์ขาเข้าโดยขับตามหลังรถยนต์กระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุสุนัข 2 ตัวนั้นเกิดเดินบนถนนเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วพอดีจึงเป็นเหตุให้รถยนต์กระบะนั้นพุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรงก่อนที่จะขับหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตนเองเห็นเหตุการณ์ด้วยความสงสารสุนัขทั้ง 2 ตัวจึงจอดรถเข้าข้างทางและได้ลงมาช่วยนำสุนัขทั้ง 2 ตัวเข้าข้างทางเกรงว่าถ้าอยู่กลางถนนอาจจะถูกรถคันอื่นขับมาและทับซ้ำ หลังได้นำสุนัขทั้ง 2 เข้าข้างทางก็พบว่า 1 ตัวตายคาที่ส่วนอีก 1 ตัวได้รับบาดเจ็บซึ่งคาดว่าขาหลังซ้ายน่าจะหัก หลังจากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบทันที เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงและพยายามหาเจ้าของแต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจช่วยกันนำสุนัขตัวที่บาดเจ็บขึ้นรถเก๋งส่วนตัวส่ง ร.พ.สัตว์ประศุอาทร คณะสัตว์แพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล ทันที

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถติดตามหาเจ้าของได้ทราบว่าพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านคาซ่าพรีเมียมซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย หลังจากเจ้าของทราบข่าวได้เดินทางออกมาดูสุนัขตัวที่ตาย และพร้อมกับให้ข้อมูลว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นพ่อลูกกันโดยไม่รู้ว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวเดินออกมาจากบ้านตอนไหนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ ร.ป.ภ.หมู่บ้านไปตามถึงทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ณัฐชัย ลือประดิษฐ์