โจ๋เมืองกาญจน์! ดวลปืนสนั่น 36 นัด จ่อยิงหัว “ลูกน้องอดีต สส.” ดับคาที่ เด็กโดนลูกหลงอีก 3 ราย

ข่าวนกกระจอก
 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares

โจ๋เมืองกาญจน์! ดวลปืนสนั่น 36 นัด ลูกน้องคนสนิทอดีต สส.กาญจนบุรี ดับคาที่ พร้อมคู่อริร่วม 2 ศพ ถูกลูกหลงอีก 3 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. (9 มิ.ย. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรด่านมะขามเตี้ย ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นมีปากเสียงกัน บริเวณอาคารทดน้ำบ้านชุกกระเพรา

จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรด่านมะขามเตี้ย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เหตุเกิดบริเวณอาคารทดน้ำ บ้านชุกกระเพรา หมู่ที่ 4 บ้านท่ามะไฟ ตำบลจระเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย พบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 รายและมีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย

โดยผู้อยู่ในหเตุการณ์เล่าว่า วัยรุ่นสองกลุ่มมีปากเสียงกัน เนื่องจากวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเปิดเพลงเสียงดังรบกวนวัยรุ่นอีกกลุ่มและชาวบ้านจำนวนมากที่มาเที่ยวพักผ่อนและนั่งกินหมูกระทะในบริเวณดังกล่าว เมื่อวัยรุ่นกลุ่มที่นั่งกินหมูกระทะเข้าไปขอให้เบาเสียงเพลงลงจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้ามาระงับเหตุ โดยวัยรุ่นกลุ่มที่เปิดเพลงเสียงดังได้แยกย้ายกันขี่รถจักรยานยนต์กลับออกไป กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที วัยรุ่นกลุ่มเดิมได้ขี่รถจักรยานยนต์วนกลับเข้ามาอีก ทำให้นายพัชระ พ่วงกลาง หรือ โอ๋ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรีท่านหนึ่ง เดินเข้าไปสอบถามว่าจะเอายังไง

จังหวะนั้นเอง นายขันธ์ชัย ประดับสุข อายุ 29 ปี หนึ่งในวัยรุ่นกลุ่มที่ขี่รถจักรยานยนต์กลับมา ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าที่ศรีษะของนายพัชระ จนล้มลงเสียชีวิตคาที่ หลังเห็นนายพัชระถูกยิงบรรดาเพื่อนที่มากับนายพัชระ ได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่น กระสุนถูกนายขันธ์ชัย ร่างกระเด็นตกจากรถหล่นลงไปในน้ำ โดยที่กลุ่มวัยรุ่นก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนมาอีกหลายนัด ทำให้ชาวบ้านที่มาเที่ยวพักผ่อนอยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องวิ่งหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่น โดยหนึ่งในชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงที่มีการดวลปืนกันหลายสิบนัด กินเวลาเกือบห้านาที

ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ต่างพากันวิ่งหนีตายมายังฝั่งตรงข้ามกันอย่างจ้าละหวั่น หลังเสียงปืนสงบลง พบเด็กชายอายุ 13-15ปี จำนวน 3 คน ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านรีบแจ้งมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์มานำตัวส่งโรงพยาบาล

 

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองกลุ่มหลังเกิดเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งช่วงเช้า จึงมีผู้มาพบศพนายขันธ์ชัยที่ถูกยิงตกน้ำลอยมาติดที่ริมฝั่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 60 เมตร ทั้งนี้ส่วนเด็กที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว กระทั่งช่วงเช้า จึงมีผู้มาพบศพนายขันธ์ชัยที่ถูกยิงตกน้ำลอยมาติดที่ริมฝั่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 60 เมตร ทั้งนี้ส่วนเด็กที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร รวมทั้งสิ้น 36 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้ จะได้ออกติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งสองกลุ่มมาสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

เครดิต : ฅนทำข่าว กาญจนบุรี / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 4
  Shares