ตำรวจได้เบาะแส “ลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์” พบชื่อเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ตำรวจยืนยันไม่ใช่สายสืบปลอมตัว

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตำรวจได้เบาะแส “ลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์” พบชื่อเจ้าของรถเป็นผู้หญิง ตำรวจยืนยันไม่ใช่สายสืบปลอมตัว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 มกราคม 63 จากกระแสโซเชี่ยลที่ผู้นำไปโพสต์กรณีลุงขอทานแต่กลับขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สร้างความฮือฮาและมีคนเข้ามาคอมเม้นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าตรงบริเวณที่ลุงขอทานนำรถมาจอดนั้นเป็นรั้วของวัดดอนสะแก อยู่ในซอยพระปิ่น 3 ถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งตามคลิปภาพจะเห็นลุงขอทานเดินหายเข้าไปในวัด จึงได้สอบถามไปยังพระครูนนทวรกิจ เจ้าอาวาสวัดดอนสะแก ว่าลุงเข้ามาขอทานในบริเวณพื้นที่วัดหรือไม่

โดยทางพระครูนนทวรกิจ เผยว่า อาตมาก็เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวเมื่อเช้าที่ผ่านมาจากทางทีวี อาตมาอยากจะบอกว่าลุงขอทานคนดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางวัดเลย จากการตรวจสอบกล้องภายในวัดที่มีอยู่ทั้งหมด 9 ตัว พบว่าลุงขอทานทำทีเดินเข้ามาในวัดเพื่อหลบกล้อง ก่อนที่จะเดินออกไป และทราบว่าได้เดินไปขอทานที่ตลาดพระปิ่น 3 ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไปประมาณ 700 เมตร ปกติที่วัดจะมีขอทานมาที่วัดเฉพาะวันพระที่มีญาติโยมมาทำบุญเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกพิการ อาตมาว่าเพราะคนไทยเป็นคนจิตใจดี ชอบสงสารเมื่อเห็นว่าเป็นขอทานพิการก็จะให้เงินทอง คิดดูซิว่าถ้าให้คนละบาทหนึ่งพันคนก็ได้หนึ่งพันบาทแล้ว มันเลยเป็นวิธีที่หากินกันง่าย

ด้านนางนุช (นามสมมุติ) แม่ค้าที่ขายของอยู่ตรงข้ามกับวัดและใกล้กับจุดที่ลุงขอทานนำรถมาจอด กล่าวว่า พอตนเห็นคลิปในข่าวก็จำได้ว่าเป็นรถที่มาจอดเป็นประจำแต่ไม่ได้มาทุกวัน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สังเกตเพราะว่าบริเวณนี้จะเป็นที่สาธารณะมีรถเข้าจอดกันเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนความรู้สึกก็ไม่เห็นด้วยที่เขาทำแบบนี้ เพราะด้วยฐานะหรือว่าอะไรเขาก็น่าจะดี แต่มาอาศัยความนักสงสารของคนมาทำแบบนี้ก็ว่าไม่โอเคสักเท่าไหร่

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณตลาดพระปิ่น 3 ซึ่งทราบว่าลุงขอทานจอดรถไว้ที่วัดก่อนเปลี่ยนแปลงเครื่องแต่งกายแล้วเดินทางมาที่ตลาดเพื่อมาเร่ขอทาน หลังจากพูดคุบกับพ่อค้า-แม่ค้าภายในตลาดต่างยืนยันว่าเห็นลุงขอทานมาที่นี้ประจำแต่ไม่ได้มาทุกวัน โดยที่พบจะเห็นลุงใส่หมวกเก่าๆ สวมแว่นตาดำและถือไม้เท้า จะเปิดเพลงที่เตรียมมาแล้วร้องตามเดินไปทั่วตลาด คนที่มาซื้อของก็เกิดความสงสารก็ให้เงิน ซึ่งทุกคนคิดว่าลุงแกตาบอด แม่ค้ารายหนึ่งเล่าให้ฟังว่าเนื่องจากแกสงสัยว่าลุงตาบอดจริงหรือเปล่า จึงแกล้งดึงแว่นตาลุงออกพบว่าลุงแกตาไม่บอดแถมโดนลุงด่ากลับอีกด้วย แต่ก็ไม่ได้สนใจจนมาเห็นข่าวก็พบว่าเป็นลุงคนที่มาเดินขอทานแล้วโดนตนเองแกล้ง

ส่วนกระแสที่คนหลายคนสงสัยว่าเป็นตำรวจสืบสวนออกมาแกล้งปลอมตัวเป็นขอทานเพื่อมาหาข่าว ผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามไปยังนายตำรวจรายหนึ่งที่สภ.บางใหญ่ ก็ได้รับคำตอบยืนยันว่าไม่มีตำรวจปลอมตัวมา นอกจากนี้ทางตำรวจได้มีการตรวจสอบทะเบียนรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ของลุงขอทานพบว่าเป็นชื่อผู้หญิง ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสลุงขอทานแล้วมีบ้านอยู่ภายในซอยนนทบุรี 32 อ.เมืองนนทบุรี ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางใหญ่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าลุงขอทานได้ขับรถคันดังกล่าวออกไปจากบ้านแต่ไม่ทราบไปไหน

 

ขอบคุณที่มา : ณัฐชัย ลือประดิษฐ์