เผยประวัติ “สาวทอม” แสบก่อเหตุหลอกแท็กซี่ โอนเงินหลายสิบราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เผยประวัติ “สาวทอม” แสบก่อเหตุหลอกแท็กซี่ โอนเงินหลายสิบราย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 31 ม.ค.63 ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี นายบุญฤทธิ์ อินต๊ะแปง อายุ 47 ปี คนขับแท็กซี่ และ น.ส.ประคอง บุญนวล อายุ 47 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่และผู้โพสต์คลิปแท็กซี่ถูกสาวทอมแสบหลอกเงิน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวย และ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สภ.บางกรวย แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ริญญาภัทร์ สาวทอมแสบ ที่หลอกให้ขับรถไปส่งแล้วไม่มีเงินจ่าย พร้อมทั้งหลอกเอาเงินส่วนต่างจากคนขับไป หลังตรวจสอบบัญชีพบว่าไม่มีเงินเข้า หลังเห็นคลิปในโซเชียลพบว่าเป็นสาวทอมคนเดียวกันจึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสอบปากคำและให้ข้อมูลเพื่อเติม เพื่อขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ม.ค.63 เวลา 13.30 น. นายบุญฤทธิ์ อืนต๊ะแปง คนขับแท็กซี่ ได้รับผู้ต้องหามาจากบริเวณห้าแยกปากเกร็ด เพื่อไปส่งห้างเทสโก้ โลตัส ถนนนครอินทร์ ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อถึงที่หมายผู้ต้องหาอ้างว่าไม่มีเงินสดติดตัวจึงได้ขอหมายเลขบัญชีธนาคารและเบอร์โทรศัพท์ของผู้เสียหายไปเพื่อโอนเงิน ผ่านไป 30 นาทีจึงมีข้อความแจ้งมาทางโทรศัพท์ว่ามีเงินเข้ามาในบัญชีจำนวน 2,000 บาท ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อว่ามีเงินเข้ามาจริง

จากนั้นผู้ต้องหาได้ขอเงินสดส่วนต่างคืนจากผู้เสียหาย ซึ่งผู้เสียหายมีเงินเพียง 500 บาทจึงได้กดเงินจากเอทีเอ็มให้ผู้ต้องหาไป แต่เมื่อตรวจสอบกับธนาคารภายหลังพบว่าไม่มีเงินจำนวน 2,000 บาทเข้าบัญชี จึงรู้ตัวว่าถูกมิจฉาชีพหลอก  จากการสอบถามนายบุญฤทธิ์ อินต๊ะแปง อายุ 47 ปี ทราบว่าตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่มีค่าใช้จ่ายไม่ได้ร่ำรวย มาถูกหลอกง่ายๆแบบนี้ตนก็เดือดร้อน จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความแล้วพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก ตนไม่อยากให้มิจฉาชีพแบบนี้ไปทำกับคนอื่นอีกเขาจะเดือดร้อน อยากให้ญาติติดต่อเข้ามาพูดคุยกัน รวมทั้งฝากบอกแท็กซี่หรือผู้เสียอื่นๆที่เคยถูกสาวทอมแสบทำพฤติกรรมแบบนี้เข้าแจ้งความ

พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวย เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปในโซเชียลและข่าวสารต่างๆ ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.บางกรวย วันนี้หนึ่งราย และจากการตรวจสอบพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่ สภ.บางกรวย ตอนนี้จำนวน 3 ราย กำลังประสานเข้ามาอีก 2 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมาจับ ส่วนประชาชนที่เคยถูกผู้ต้องหาตามภาพทำในลักษณะนี้สามารถประสานมาที่ สภ.บางกรวยเพื่อขอข้อมูลได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวยได้รวบรวมหลักฐานทั้ง 3 คดี คือ 1.วันที่ 14 ม.ค.63 เวลา 13.30 น.หน้าห้างเทสโกโลตัส ถนนนครอินทร์ เสียหาย 850 บาท , 2.วันที่ 26 ม.ค.63 เวลา 02.00 น.หน้าวัดรวก อ.บางกรวย เสียหาย 1,080 บาท และ 3.วันที่ 29 ม.ค.63 เวลา 02.00 น.หน้าห้างเทสโก้โลตัส อ.บางกรวย เสียหาย 1,500 บาทขณะผู้เสียหายสอบปากคำได้มีญาติของผู้ต้องหาอ้างว่าเป็ยเขยติดต่อหาผู้เสียหายเพื่อจ่ายเงินชดใช้ให้ แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอมขอดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่ติดตามตัวสาวทอมแสบแล้ว เพื่อนำตัวมาดำนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 /ทีมข่าวนกกระจอก