ตำรวจรถไฟ และ อส.รถไฟหาดใหญ่ จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่มูลค่าประมาณ 24 ล้านถูกขนมากับขบวนรถไฟ

ข่าวนกกระจอก
 • 373
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  373
  Shares

ตำรวจรถไฟหาดใหญ่ และ อส.รถไฟหาดใหญ่จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาทถูกขนมากับขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-ยะลา และจับกุมตำรวจยศ ส.ต.ท.สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.ยะลา ที่มารับของอ้างไม่รู้เรื่องเพื่อนที่เป็นทหารพรานที่จ.นราธิวาส จ้าง1 แสนให้มารับ ตรวจพบถูกชายคนหนึ่งนำขึ้นมาจากสถานีรถไฟบางซื้อและมาลงที่สถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และติดต่อประสานงานให้มารับของที่สถานีรถไฟยะลา

วันนี้ (12 ส.ค.61 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ กองกำกับการ3 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ร.ต.ต.เติมเต็ม กีตา รองสารวัตรสถานีรถหาดใหญ่ ร่วมกับกำลัง อส.รถไฟหาดใหญ่  จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาท ซึ่งถูกลักลอบขนมากับรถไฟสายใต้ขบวนรถด่วนพิเศษ 41 กรุงเทพฯ-ยะลา

โดยซุกซ่อนมาในกล่องกระดาษทีวีขนาด40นิ้วจำนวน 20 มัด และ เจ้าหน้าที่ตรวจพบขณะถึงปลายทางที่สถานีไฟ จ.ยะลา และมี ส.ต.ท.วีรยุทธ ฉางแก้ว ตำรวจสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรยะลา มารับของเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้และนำกลับมาสอบสวนร่วมกับตำรวจกองปราบและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขยายผลไปยังที่มาและขบวนการค้ายาบ้ากลุ่มนี้


จากการสอบสวน ส.ต.ท.วีรยุทธ ให้การเบื้องต้นว่า มีเพื่อนซึ่งเป็นทหารพรานอยู่ในพื้นที่จ.นราธิวาส ขอให้มารับของที่ฝากมากับรถไฟขบวนนี้ โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไรมาทราบอีกทีว่าเป็นยาบ้าเมื่อถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมขณะมารับของ แต่เป็นเพียงคำให้การในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อเนื่องจากพบพิรุธหลายอย่างเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าล๊อตนี้


ด้าน พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลยาบ้าล๊อตนี้ มีชายคนหนึ่งนำขึ้นรถไฟมาจากสถานีรถไฟบางซื่อโดยวางไว้ที่ตู้ 2 ตรงเก้าอี้ 72 และเมื่อมาถึงสถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชายคนนี้ได้ลงจากรถ และวางกล่องกระดาษที่ใส่ยาบ้าเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟหาดใหญ่และ อส.รถไฟหาดใหญ่ประจำขบวนรถพบพิรุธเพราะถูกวางไว้บนเก้าอี้แต่ไม่มีเจ้าของจึงตรวจดูก็พบว่าเป็นยาบ้า และรอจนถึงขบวนรถวิ่งสุดปลายทางที่สถานีรถไฟยะลา และเฝ้าจับตาว่าใครเป็นผู้มารับของ กระทั่งพบว่า มี ส.ต.ท.วีรยุทธ เป็นผู้มาติดต่อรับของเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้


โดยหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาสอบสวนขยายผลต่อไปเพราะเชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมด้วย

 

ที่มา : ปรีชา เเซ่ตั้ง / ข่าวนกกระจอก