นักกีฬาผู้พิการของไทย..สุดเจ๋ง คว้ารางวัลเทเบิลเทนนิส  4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

นักกีฬาผู้พิการของไทย..สุดเจ๋ง คว้ารางวัลเทเบิลเทนนิส  4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิสคนพิการนานาชาติรายการ EGYPT PARA OPEN 2020 ณ เมืองอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 1 – 4 กุมภาพันธ์ 2563 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนักกีฬากลุ่มเป้าหมายโครงการ Road to Tokyo 2020 จำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน จำนวน 3 คน ในการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น  นำทีมโดย นายรุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาเหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ 2012 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเป็นนักกีฬาเทเบิลเทนนิสที่คว้าตั๋วโควต้า ในการเข้าร่วมพาราลิมปิกเกมส์ 2020 เป็นที่แน่นอนแล้ว

สำหรับผลงานของการแข่งขันประเภทเดี่ยว ระหว่างวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมานั้น นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ทำผลงานได้สุดเจ๋งคว้า ได้ 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน รายละเอียดดังต่อไปนี้ นายอนุรักษ์ ลาววงษ์ เหรียญทองชายเดี่ยว TT3 นายวันชัย ชัยวุฒิ เหรียญทองชายเดี่ยว TT4 นายรุ่งโรจน์ ไทยนิยม เหรียญทองชายเดี่ยว TT6 นายพิสิษฐ์ หวังผลพัฒนสิริ เหรียญทองชายเดี่ยว TT8 และได้ 1 เหรียญเงิน จากนายยุทธจักร กลิ่นบานชื่น ประเภทชายเดี่ยว TT3

จากผลการแข่งขันประเภทเดี่ยวในรายการนี้ ทำให้นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทยมีโอกาสในการได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ทั้ง 5 คน สำหรับทีมเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ได้ตั้งเป้าหมายในการได้รับสิทธิเข้าร่วมพาราลิมปิกเกมส์ ทั้งสิ้นจำนวน 10 คน และเป็นกลุ่มที่มีโอกาสได้เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ในครั้งนี้

สำหรับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทยกลุ่มนี้ คือกลุ่มความหวัง ในการคว้าเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ผ่านมาเป็นการทำงานร่วมกันอย่างหนักในการวางแผนสำหรับการฝึกซ้อมและส่งแข่งขัน รายการต่างๆเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย ที่วางไว้ เป็นการทำงานร่วมกัน ทุกภาพส่วน ไม่ว่าจะเป็นสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการไทย สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

การกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยทุกชนิดกีฬามีโอกาสในการคว้าเหรียญทองสำหรับการแข่งขันมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 2020 ที่จะถึงนี้ ยังเหลือประเภททีมที่ต้องแข่งขันต่อในรายการนี้ โดยจะแข่งขันระหว่างระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2563 ดังนั้นขอให้พี่น้องชาวไทย ช่วยกันเชียร์ เป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ให้คว้าเหรียญทองประเภททีมต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / mีมข่าวนกกระจอก