พระสงฆ์-ชายสูงอายุ ขับเก๋งเพื่อจะมาบิณฑบาต ข้ามเลนชนกระบะ ดับ 2 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พระสงฆ์-ชายสูงอายุ ขับเก๋งเพื่อจะมาบิณฑบาต ข้ามเลนชนกระบะ ดับ 2 ราย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 63 ร.ต.อ.ถิระวัฒน์ เยี่ยมอ่อน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคลชนกับรถยนต์กระบะในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ในจำนวนนั้นเป็นพระภิกษุสงฆ์จำนวน 1 รูป ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี –นครราชสีมา กม.180+400 หน้าหมู่บ้านวิจิตรา ม. 1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบนพื้นผิวถนนมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ อายุประมาณ 60-70 ปี

ด้านล่างพบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคลฮอนด้า สภาพเก่า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กธ-7547 ปราจีนบุรี สภาพถูกชนพังยับ ภายในรถด้านฝั่งคนขับพบพระภิกษุสงฆ์มรณภาพ1 รูป ตรวจสอบไม่พบหลักฐานชื่อพระ อายุประมาณ 60-70 ปี ทราบเพียงเป็นพระลูกวัดบ้านทุ่งแฝก ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี ส่วนในป่าหญ้าพบบาตรกระเด็นตกอยู่ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะเชพโรเลต สีดำ ทะเบียน ฆฮ-2174 กทม.มีนายกิตติชัย บัวรอด อายุ 45 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำศพส่ง รพ.กบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนายกิตติชัย บัวรอด คนขับ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยภรรยาได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อจะไปเยี่ยมลูกที่จังหวัดศรีสะเกษ ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์เก่งคันดังกล่าววิ่งข้ามฝั่งมา จึงทำให้รถของที่วิ่งมาไม่ทันระวังจึงชนเข้าเต็มแรงกระเด็นไปคนละทิศละทางอย่างที่เห็น ส่วนภรรยาบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า พระสงฆ์ได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพร้อมกับชายสูงอายุ ขับออกจากวัดเพื่อจะมาบิณฑบาตที่หน้าหมู่บ้านตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ ขณะที่ขับมาไม่ถึง 100 เมตรก็จะถึงที่บิณฑบาต และสภาพบนท้องถนนทัศนวิสัยมีหมอกลงจัดการมองเห็นระยะใกล้ๆ รถเกิดเสียหลักลงล่องกลางถนนข้ามมายังอีกฝั่ง ในขณะเดียวที่รถยนต์กระบะผ่านมาพอดีจึงชนเข้าเต็มแรงกระเด็นตกลงไปข้างทาง ทำให้พระและฆราวาสที่นั่งมาในรถเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเกิดจากสาเหตุใด

 

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ : สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี