“เครื่องบินนกแอร์” ชนกับรถลาก นายช่างหนุ่มเสียชีวิต นกแอร์แถลงการณ์ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมจะเดินหน้าเยียวยาเต็มที่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“เครื่องบินนกแอร์” ชนกับรถลาก นายช่างหนุ่มเสียชีวิต นกแอร์แถลงการณ์ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมจะเดินหน้าเยียวยาเต็มที่

วันที่ (7 ก.พ. 63) เกิดอุบัติเหตุสลด  เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนกับรถลาก ระหว่างที่รถลากกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอด บริเวณท่าอากาศยานสนามบินดอนเมือง ส่งผลให้พนักงานบาดเจ็บ 2 ราย 1 ในนั้นคือ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน (Mechanic) ที่อาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนเรื่องบินนั้น สายการบินนกแอร์ต้องเปลี่ยนเครื่องบินใหม่เข้ามาทำการบินแทนลำก่าที่เกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้เที่ยวบินล่าช้าไปกำหนด 1 ชั่วโมง

ต่อมาทาง สายการบินนกแอร์ ได้มีแถลงการณ์ดังนี้ บริษัท สายการบินนกแอร์ จํากัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน (Aircraft Tractor) ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองเช้านี้ อันเป็นเหตุให้ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน (Mechanic) เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรอชันสูตรศพถึงสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ทางสายการบินฯ จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนของเงินเยียวยาต่างๆ และดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ต่อไป สายการบินนกแอร์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทั้งนี้สายการบินได้มีการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและระเบียบขั้นตอนอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานสากล

ทราบต่อมาว่า ระหว่างที่รถลากกำลังลากเครื่องบินอยู่นั้น อุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินเกิดชำรุดขาด ส่งผลให้คนขับรถลากหยุดรถ แต่ในขณะเดียวกันเคื่องบินยังคงเคลื่อนไปตามแรง จึงทำให้เครื่องบินไถลมาชนกับรถลาก จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

 

ชมคลิป

นกแอร์ชนรถลาก

คลิปเหตุการณ์ เครื่องบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 ชนเข้ากับรถลากเครื่องบิน ระหว่างการลากเข้าหลุมจอด ส่งผลให้พนักงานภาคพื้นดินเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอกนิวส์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2020