“พีท” ตกใจหลังรู้ข่าว ทนายใฝถูกยิง เผยเป็นทนายพูดตรงปากร้าย..แต่ใจดี

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“พีท” ตกใจหลังรู้ข่าว ทนายใฝถูกยิง เผยเป็นทนายพูดตรงปากร้าย..แต่ใจดี

จากเหตุการณ์ที่คนร้ายบุกเดี่ยวยิงว่าที่เรือตรีศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ อายุ 55 ปี หรือทนายใฝ เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ภายใน “สำนักงานศักดิ์ชาย มีสมบูรณ์ ทนายความ” ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง ใช้เป็นทั้งสำนักงานทนายความและที่พักอาศัย ตั้งอยู่เลขที่ 335/46 หมู่ที่ 1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นั้น ในทางคดีด้านการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตั้งชุดคลี่คลายลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะคนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

ขณะที่ทางการสอบสวนนั้น เบื้องต้นขณะนี้ทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้ว 2 ปากคือ ภรรยาและบุตรชายผู้เสียชีวิต ส่วนการออกหมายจับทราบว่ายังไม่สามารถกระทำได้เพราะหลักฐานยังไม่เพียงพอ เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่ด้านหน้าเห็นเพียงคนร้ายวิ่งเข้า-วิ่งออก และยังเห็นในระยะไกล อีกทั้งคนร้ายใส่หมวกปิดบังใบหน้าด้วย

นอกจากนี้วันนี้ทางผู้สื่อข่าวยังได้มีการโทรศัพท์ไปพูดคุยกับนายธนวรรธ คำแหงผล หรือนายพีท หรือพีทแผงแตก หรือพีทลวงโลก อดีตลูกความที่ทนายใฝเคยว่าความให้ในคดีหวยลวงโลก 90 ล้านบาท เมื่อปี 2561 แต่ปัจจุบันได้ยึดอาชีพหายล๊อตเตอรี่แบบไม่โกหกชาวโลกอีกแล้ว โดยขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรไปหานั้นนายพีทได้ไปทำธุระอยู่ที่บ้านในจังหวัดเลย ซึ่งก็ได้เปิดใจว่า ตนเองได้ยินข่าวในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังคืนวันเกิดเหตุก็รู้สึกตกใจว่าทำไมทนายใฝถึงถูกยิง ซึ่งที่ผ่านมานั้นทนายใฝเป็นคนทำงานตรงๆ พูดจาตรงๆ ค่อนข้างจะโผงผางด้วย มีความตั้งใจในการทำงาน จริงจังและค่อนข้างจะเคร่งเครียดกับงานที่ทำ

แต่เมื่อเลิกงานแล้วก็เหมือนกับเป็นคนละคน คือ จะเป็นคนง่ายๆ ยิ้มแย้ม แจ่มใส เฮฮากับพวกพี่ๆ น้องๆ เอาใจใส่ดูแลลูกความอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นกรณีของตนแม้วันนี้จะไม่ได้ให้ทนายใฝช่วยว่าความในชั้นอุทธรณ์ เนื่องจากเห็นว่าทนายมีงานเยอะ ประกอบกับแฟนสาวของตนมีพี่ชายเป็นทนายความ จึงหันมาให้พี่ชายของแฟนสาวเป็นผู้ว่าความในชั้นอุทธรณ์ให้แทนนั้น แต่ทนายใฝก็ยังถามไถ่เสมอและยังคอยให้คำแนะนำในเรื่องคดีอีกด้วย ทั้งนี้หากตนเดินเรื่องธุระเกี่ยวกับบ้านที่จังหวัดเลยเสร็จเรียบร้อยก็จะรีบกลับไปร่วมงานศพอย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาต แดงยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก