ระทึก “ไฟไหม้รถสองแถว” รับ-ส่งคนงาน ขณะขับอยู่กลางถนนสุขุมวิท ขาออก กม.32

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ระทึก “ไฟไหม้รถสองแถว” รับ-ส่งคนงาน ขณะขับอยู่กลางถนนสุขุมวิท ขาออก กม.32

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถสองแถวรับ-ส่งพนักงาน ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ขาออกหลักกิโลเมตรที่ 32 ตรงข้ามปั้มน้ำมันเอสโซ่บางแสนสอง ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางปูเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถสองแถวรับ-ส่งพนักงาน ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮม 2075 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้ก๊าส เอนจีวี และน้ำมันเบนซินเป็นเชื่อเพลิง

โดยไฟได้ลุกโหมอย่างรุนแรงที่บริเวณหน้ารถก่อนลุกลามมาที่ด้านหลังรถ คนงานที่นั่งอยู่ด้านท้ายรถต่างพากันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มุนเข้าไปใต้ท้องรถด้านหลังเพื่อทำการปิดวาวล์ถังก๊าส NGV จำนวน 2 ถัง ที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถก่อนระดมฉีดน้ำอยู่ไม่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้ลุกไหม้รถสองแถวคันดังกล่าวจนได้รับความเสียหายหมดทั้งคัน

จากการสอบถามนายสมัคร กลิ่นธูป อายุ 66 ปี คนขับรถคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถไล่รับพนักงานมาจากตลาดปากน้ำและรายทางเพื่อที่จะนำไปส่งที่บริษัทแห่งหนึ่งในย่านตำหรุ ขณะที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเลยปากซอยเทศบาลบางปู 59 หรือซอยวิทยุการบินมาได้เล็กน้อย ตนได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาจากคอนโซนหน้ารถจำนวนมาก ตนจึงรีบจอดรถเข้าข้างทางและเปิดประตูรถออกมาและมีเปลวไฟขึ้นที่คอนโซนหน้ารถและห้องเครื่องตนจึงได้ตะโกนเรียนให้คนงานที่นั่งอยู่ท้ายรถรีบหนีตายลงจากรถ

ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบไปตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่ฝั่งตรงข้ามมาช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากสายไฟลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก