หนุ่มดวงดับ! บิดรถ จยย.แซงซ้าย พ่วงเลี้ยวไม่เห็น อัดท้าย-ถูกเหยียบดับ

ข่าวนกกระจอก
 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  12
  Shares

หนุ่มดวงดับ! บิดรถ จยย.แซงซ้าย พ่วงเลี้ยวไม่เห็น อัดท้าย-ถูกเหยียบดับ

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.สุรพล วิชิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบริษัท ไฮบริด เอ็นเนอร์จี จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 88/55 หมู่ที่ 4 ถ.บางปลา ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 82 – 0168 สมุทรสาคร หมายเลขทะเบียนลูกพ่วง 82 – 0169 สมุทรสาคร ที่ด้านหลังบรรทุกกะลาปาล์มมาเต็มคันนั้น จอดอยู่ในกำลังจะเลี้ยวหัวรถเข้าประตูบริษัทฯ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า ตรงกลางระหว่างรถบรรทุกพ่วง ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างตัวแม่ด้านหน้า กับ ลูกพ่วงด้านหลังนั้น มีศพชายสวมเสื้อยืดสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกล้อรถทับร่าง ทราบชื่อต่อมาคือนายศราวุฒ ลิ้มวะดี อายุ 28 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 15/413 หมู่ที่ 6 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ภายในตัวมีทรัพย์สินมีค่าเป็นสร้อยคำทองคำ 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสดประมาณ 10,400 บาท ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า PCX 150 สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 5กฆ 1562 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่ โดยมีรองเท้าของผู้เสียชีวิตตกอยู่ 1 ข้าง ส่วนที่ล้อรถบรรทุกพ่วงนั้นก็มีรอยเลือดเปรอะเปื้อน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนนายภานุพงค์ สวัสดิ์รักษา อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 424/1 หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองขับรถบรรทุกมาที่บริษัทแห่งนี้ เพื่อนำกะลาปาล์มมาส่ง ซึ่งก่อนถึงหน้าบริษัทนั้น ตนเองก็ได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อส่งสัญญาณให้รถที่วิ่งตามมาทราบว่ากำลังจะตีวงเข้าข้างใน และเมื่อมองไปที่กระจกหลังก็เห็นว่า มีแค่รถตู้คันหนึ่งจอดรอ ตนจึงได้หักหัวรถเลี้ยวเข้าบริษัทฯ

แต่ในช่วงจังหวะนั้นเองก็ปรากฏว่า ตนได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรมาชนที่ล้อหลังด้านซ้ายของตัวแม่ ตนจึงจอดรถแล้วลงไปดูก็เห็นว่ามีร่างของผู้เสียชีวิตถูกล้อทับอยู่ใต้ท้องรถ และมีรถจักรยานยนต์ที่พุ่งชนอย่างแรงล้มคว่ำอยู่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายภานุพงค์ สวัสดิ์รักษา คนขับรถบรรทุกพ่วงฯ ไปสอบปากคำเพิ่มเติม อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ด้วย ก่อนที่จะมีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : ชูชาติ แดงพยนต์ #ทีมข่าวนกกระจอก

 

 • 12
  Shares