จับแรงงานต่าวด้าว ขโมยมะม่วงเขียวเสวยหลายตัน “แถมทิ้งอุจจาระ” ไว้ให้ดูต่างหน้า  

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จับแรงงานต่าวด้าว ขโมยมะม่วงเขียวเสวยหลายตัน “แถมทิ้งอุจจาระ” ไว้ให้ดูต่างหน้า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ดาบตำรวจ กฤตภาส โสมสอน สภ เกาะจันทร์ ได้รับแจ้งมีเหตุเจ้าของสวนมะม่วงสามารถควบคุมตัวคนร้ายเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวนหลายคนกำลังช่วยกันขโมยมะม่วง สวนมะม่วง เทศบาลซอย 8/1 หมู่ 14 ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ นาย ตะวัน อายุ 40 ปี และภรรยา เป็นคน อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา มาเช่าที่ดินปลูกสวนมะม่วงน้ำดอกไม้และเขียวเสวย รวมแล้วจำนวนกว่า 10 ไร่ กำลังควบคุมตัวกลุ่มแรงงานต่างด้าว ชายหญิง รวมกันแล้วจำนวน 5 คน พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และพบของกลางเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้และเขียวเสวย ที่ขโมยมาจากภายในสวนมะม่วงจำนวนหลายลูก เจ้าของสวนมะม่วงเล่าว่าแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้ เคยมาก่อเหตุขโมยมะม่วงมาแล้วหนึ่งครั้ง ครั้งที่แล้วขโมยมะม่วงไปประมาณหลายคันรถประมาณ 4-5 ตัน

โดยเฉพาะมะม่วงเขียวเสวยอย่างเดียว ก็ในตลาดขายต้นละสองหมื่นบาท มูลค่านับแสนบาทหน้าจะได้ ทำให้ขาดทุนและไม่มีผลผลิตส่งขายเดือนร้อนเป็นอย่างมาก เท่านั้นยังไม่พอ กลุ่มนี้แรงต่างด้าวกลุ่มนี้ยังอุจจาระทิ้งไว้ให้ดูภายในสวนอีกด้วย วันนี้จนถึงช่วงฤดูที่จะเก็บมะม่วงส่งขาย ตนเองและคนภายในสวนจึงมาแอบดูเฝ้าอยู่ในไร่สวนมะม่วง ก็พบกลุ่มแรงงานต่าวด้าวกลุ่มนี้ ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมากันหลายคน

กำลังช่วยกันเก็บมะม่วงตนเองจึงไปควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยกลุ่มแรงงานต่าวด้าวอ้างว่า ก็เห็นมะม่วงมันตกอยู่ที่พื้น นึกว่าไม่มีเจ้าของก็เลยกะจะมาเก็บเอาไปกิน เบื้องต้นแรงงานต่าวด้าวกลุ่มนี้ ยกมือไหว้ขอโทษเจ้าของสวนมะม่วงว่า ที่หลังจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว เจ้าของสวนมะม่วงก็สงสารไม่คิดใจเอาความ แต่ก็ได้ตักเตือนไปว่าอย่าไปทำแบบนี้กับสวนมะม่วงไหนอีกก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปล่อยตัวไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : บอมเกาะจันทร์  // ข่าวนกกระจอก