วอนช่วยยายป่วยมะเร็งสำไส้ ชีวิตลำบาก ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องนาน 5 เดือน ลูกสาวต้องออกจากงาน มาดูแลแม่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วอนช่วยยายป่วยมะเร็งสำไส้ ชีวิตลำบาก ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องนาน 5 เดือน ลูกสาวต้องออกจากงาน มาดูแลแม่

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.30 น:ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางพเยาว์ ใหม่ปุ้ย อายุ 62 ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 93/19 หมู่ 1 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรีว่า ตนเองผ่าตัดลำไส้ เนื่องจากเป็นมะเร็ง มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ทำให้ต้องนอนรักษาตัวที่บ้านเช่า ไม่สามารถเดินได้ ภายในบ้านอาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คนมีตนเอง นางนารี ใหม่ปุ้ย อายุ 44 ปี ลูกสาว และ น.ส.อารีรัตน์ สกุลจันทร์เกษม อายุ 21 ปี หลานสาว ซึ่งสติไม่ดีมีอาการทางสมองเป็นเด็กออทิสติก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

เพราะค้างค่าเช่ามานานกว่า 5 เดือนแล้ว เจ้าของห้องเช่าได้มาไล่ให้ออกจากห้องเช่าเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้เดือดร้อนอย่างหนัก เพราะทั้ง 3 คนก็ไม่รู้จะย้ายไปไหน ส่วนตนเองก็ยังเดินไม่ได้เพราะเพิ่งผ่าตัด ที่นอนก็เอามาจากกองขยะแล้วมาซักนอน เพื่อไม่ให้หลังเกิดแผลกดทับ ลูกสาวก็ต้องลาออกจากงานมาคอยดูแล ทำให้ภายในบ้านไม่มีเงินใช้จ่ายภายในครอบครัว อยากวอนผู้ใจบุญมาช่วยเหลือ หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าบัญชี นางพเยาว์ ใหม่ปุ้ย บัญชีเลขที่ 243-0-12160-3 ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองมน

ทางด้านนายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ทราบข่าวจึงได้มอบเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท เพื่อไปจ่ายค่าเช่าบ้าน จะได้อยู่อีกระยะหนึ่ง ทางด้านนางนารี ใหม่ปุ้ย ลูกสาวกล่าวว่า ปกติตนทำงานตามปั๊มน้ำมัน เมื่อแม่ป่วยไม่สามารถเดินเหินได้ก็ต้องลาออกจากงานมาดูแล จะให้ลูกสาวดูแลก็ไม่ได้ เพราะสติไม่ดี เคยผลักยายจนล้มคว่ำซี่โครงหักไป 7-8 ซีก จึงต้องลาออกจากงานมาดูแลแม่ ทำให้ขาดรายได้เอามาเจือจุนครอบครัว เคยปรึกษากับทางเทศบาล แจ้งว่าต้องเอาแม่ไปอยู่บ้านพักคนชรา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อย่างไรก็ตามอยากดูแลแม่ด้วยตนเอง หากผู้ใจบุญช่วยเหลือก็จะดูแลแม่ให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับคนอื่นๆ

 

 

ช 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รุ่งนักข่าว