ฟันข้อหาหนัก “ผัวหึงโหด” ยิงอดีตเมียกลางห้าง พบประวัติเคยมีคดียาเสพติด-ลักทรัพย์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ฟันข้อหาหนัก “ผัวหึงโหด” ยิงอดีตเมียกลางห้าง พบประวัติเคยมีคดียาเสพติด-ลักทรัพย์

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 ก.พ.63 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนิรันดร์ ลิ้มประสิทธิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/396 หมู่ 5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืน .22 ไล่ยิงอดีตภรรยากลางห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านรัตนาธิเบศร์ โดยอดีตภรรยาคือ นส.สุพัตรา พงษ์เฉลียว อายุประมาณ 35 ปี เป็นพนักงานขายเสื้อผ้าที่มาจัดซุ้มลานกลางห้าง จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุและอดีตภรรยาได้เลิกลากันแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุยังส่งเสียเลี้ยงดูลูกอยู่ จึงยังมีการติดต่อพูดคุยกัน แต่ผู้ก่อเหตุคิดว่าอดีตภรรยามีผู้ชายอื่นจึงเกิดเหตุหึงหวงกันขึ้น

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการซักถามเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่าเกิดจากความหึงหวงภรรยาที่เลิกกันไปแล้ว 4ปี ซึ่งมีลูกด้วยกัน 2คน ทางผู้ก่อเหตุได้เตรียมอาวุธปืนมาแล้ว 2สัปดาห์ ซื้อมาในราคา 20,000บ.ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลหาแหล่งต้นต่อของที่มาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุด้วย โดยท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ท่านได้มีคำสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ให้มีมาตราการระวังป้องกันเหตุที่อาจเกิดในพื้นที่ชุมชน ในห้างสรรพสินค้า ทุกจุดที่มีประชาชนหนาแน่นในภาค 1 อาทิ จ.นนทบุรี จ.สมุทรปราการ จ.ลพบุรี จ.อยุธยา และขอชมเชย ท่านผู้การจังหวัดนนทบุรี ทีมสืบสวน ทีมป้องกันแบะปราบปราม ที่สามารถลงพื้นที่เกิดเหตุและควบคุมจับตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้

เบื้องต้นที่ตรวจสอบโชคดีไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากกระสุนปืนที่ผู้ก่อเหตุยิงไปก่อนจำนวน 4นัด ขัดลำกล้องเสียก่อน ที่ผู้ก่อเหตุได้เตรียมลูกกระสุนติดตัวมาด้วยอีก 16นัดในกระเป๋า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บร่องรอยที่เกิดเหตุแล้ว ผู้ก่อเหตุให้การว่าเกิดจากความหึงหวง และรู้ว่าภรรยามาขายของที่ห้างดังกล่าว จึงพกอาวุธตามมาก่อเหตุ เพราะคิดว่าภรรยามีคนใหม่ และก่อนหน้าทางผู้ก่อเหตุได้บุกไปขู่ภารยาที่บ้านแถวปากเกร็ดมาแล้ว ในส่วนที่มาก่อเหตุในห้างดังกล่าวเพราะมีความโมโห หากเจอภรรยาที่ไหนก็จะตามยิงทันที เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน พกพาไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ แล้วถ้ามีข้อหาอื่นใดที่เข้าข่ายสอดคล้องก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

นายเฉลิมพล อายุ 37ปี พลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าตนเองกำลังจะเข้ามาติดต่อเช่าพื้นที่ภายในห้างดังกล่าวและได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และมีประชานพากันแตกตื่นวิ่งหนีกันจ้าระหวั่น ตนเองจึงรีบก้มหลบและแอบมองผู้ก่อเหตุชายคนดังกล่าว ได้ยิงปืนและไปแล้วหลายนัดและได้พยายามยิงต่อแต่เหมือนปืนขัดลำกล้องทางผู้ก่อเหตุได้โมโหและเขวี้ยงอาวุธปืนลงพื้นจังหวะนั้น ตนและเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยได้รีบวิ่งเข้าไปชาร์จตัวและช่วยกันจับเอาไว้ได้พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงเข้าล็อคควบคุมตัวเอาไว้ได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุตรวจหาสารเสพติด เนื่องจากพบว่าเคยมีประวัติลักทรัพย์ พื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี, เสพยาเสพติด พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด, ครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก