เซ็นทรัลเวสต์เกต แถลงการณ์ชี้แจง เข้มคัดกรอง พนง.ที่ไปประเทศสุ่มเสี่ยง ปิดศูนย์ดีแทค 14 วัน และระดมฉีดฆ่าเชื้อ Covid-19  

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เซ็นทรัลเวสต์เกต แถลงการณ์ชี้แจง เข้มคัดกรอง พนง.ที่ไปประเทศสุ่มเสี่ยง ปิดศูนย์ดีแทค 14 วัน และระดมฉีดฆ่าเชื้อ Covid-19

ผู้สื่อข่าวได้รับแถลงการณ์ชี้แจงจากห้างเซ็นทรัลเวสต์เกตเกี่ยวกับมาตราการเข้มงวดเฝ้าระวังและคัดกรองกรณีพนักงานในศูนย์การค้าเดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยง จากกรณีที่มีพนักงานของดีแทคภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสต์เกท เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงและได้กลับเข้ามาปฏิบัติงานนั้น ทางศูนย์การค้าได้รีบประสานงานกับบริษัทดีแทคทันทีที่ทราบข่าว และได้หารือถึงมาตรการเร่งด่วนในกรณีนี้อย่างทันที โดยทางดีแทคได้ให้พนักงานหยุดปฏิบัติงานและเฝ้าระวังอาการที่ บ้านเป็นเวลา 14 วัน อีกทั้งได้ปิดพื้นที่ให้บริการและทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทันที ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าพนักงานคนใดในกลุ่มดังกล่าวได้รับเชื้อแต่อย่างใด ในส่วนของศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ที่

พนักงานดีแทคปฏิบัติงานอยู่ทางศูนย์ฯ ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและ Big Cleaning ภายใน ศูนย์ฯ ทันที ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 ศูนย์ฯ ทั่วประเทศ ตระหนักถึงความปลอดภัยลูกค้าอย่างสูงสุด โดยได้เข้มงวดในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตั้งแต่เริ่มมีการระบาดในประเทศจีน และเน้นย้ำให้ทุกแผนกและพนักงานของศูนย์การค้า รวมถึงร้านค้าผู้เช่าปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด และเข้มงวดกับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัส พร้อมจุดให้บริการเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ มีการยกระดับเพิ่มขึ้น ทางศูนย์การค้าจึงมีมาตรการคุมเข้มทั้งการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในศูนย์ฯ ดูแลตรวจวัด คัดกรอง และเฝ้าระวังพนักงาน ในกรณีพนักงานที่มีการเดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยงจะต้องหยุดงาน 14 วันเพื่อประเมินอาการ และมีการตรวจสอบประวัติ รวมถึงให้ทำแผนประเมินสุขภาพพร้อมรายงานกับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องจนครบกำหนดเวลา

อย่างไรก็ตามในสถานการณ์เช่นนี้ที่อาจมีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีการติดเชื้อที่ไม่เป็นความจริง บริษัทฯ ขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้ช่วยกันคัดกรองข้อมูลข่าวสารที่ได้รับโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย และโปรดระมัดระวังการส่งต่อข้อมูลท่ีไม่เป็นความจริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก และ
สร้างความเข้าใจผิดในสังคม เพื่อช่วยประเทศไทยให้ก้าวผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนกลางดึกของวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่าน ทางห้างเซ็นทรัลได้ทำการปิดพื้นที่ในร้านดีแทคและพื้นที่ข้างเคียงเพื่อทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนด้วยชุดป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 และยังได้ขอความร่วมมือจากทางร้านดีแทคปิดทำการ 14 วัน จนกว่าพนักงานในร้านจะผ่านการกักตัว 14 วัน ตามมาตราฐานการเฝ้าระวังการติดเชื้อของกระทรวงสาธารณสุข โดยในเบื้องต้นยังไม่พบหรือมีรายงานว่า พนักงานดีแทคที่เดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยงมีการติดเชื้อแพร่ระบาดกลับมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา :  newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก