“หนุ่มใหญ่วัย 50” เครียดปัญหาชีวิต-ป่วยซึมเศร้า ใช้มีดปลายแหลม ปาดคอตัวเองดับคาห้องพัก!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“หนุ่มใหญ่วัย 50” เครียดปัญหาชีวิต-ป่วยซึมเศร้า ใช้มีดปลายแหลม ปาดคอตัวเองดับคาห้องพัก!!

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 สงหาคม 2561 ร.ต.อ.ภัค มหาวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายใช้อาวุธมีดแทงตังเองตายภายในห้องเช่าเลขที่ 62 / 140 หมู่ 3 ซอยอุดมเดช 8 ขวา ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ห้องเกิดเหตุอยู่ห้องที่ 2 ภายในห้องได้พบศพนายกนก หอยสังข์ อายุ 50 ปี เป็นชาวจังหวัดตราด นอนจมกองเลือดที่สาดกระเซ็นเต็มพื้นห้องแดงฉานเสียชีวิตอยู่ในสภาพมือข้างขวายังกำมีดปลายแหลมแอนเลือดยาวประมาณ 7 นิ้วเอาไว้แน่น ที่บริเวณหน้าท้องมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีด และทั้งลำคอมีบาดแผลถูกปาดด้วยของมีคมจนหลอดลมขาด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามนายสมฤกษ์ ญาณโชว์ อายุ 43 ปี หัวหน้าช่างกลึงที่ผู้ตายทำงานอยู่ ได้เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยยุ่งกะใครมักชอบนั่งเงียบ ๆ คนเดียว ผู้ตายเคยบ่นว่ากลุ่มใจหลายเรื่อง ร่วมทั้งเรื่องแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตนอนติดเตียงอยู่ที่บ้านในจังหวัดตราด มีเพียงน้องสาวคอยดูแลเท่านั้น และผู้ตายยังเคยมีภรรยาที่อยู่กินด้วยกันแต่เพิ่งแยกทางกันได้ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายมา 2 ครั้งแล้วโดยพยายามผูกคอตาย แต่มาคนมาพบเสียก่อนจึงช่วยลงมาทัน และมาพักหลัง ๆ ผู้ตายมักนั่งเงียบอยู่คนเดียวที่หน้าห้องพัก จนกระทั่งในวันนี้ไม่เห็นผู้ตายไปทำงาน เพื่อนร่วมงานจึงได้มาตามหาที่ห้องพักและพบว่าผู้ตายนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในห้องพักดังกล่าว จึงรีบวิ่งไปบอกตนให้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านนางจุไร ญาณโชว์ อายุ 70 ปี ญาติของผู้ตายได้เล่าว่า ผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดที่แม่ก็ล้มป่วยเป็นอัมพาตนอนติดเตียงอยู่ที่จังหวัดตราด ส่วนภรรยาก็แยกทางกัน ทุกเรื่องเลยมาตกอยู่กับผู้ตายร่วมทั้งเรื่องเงินทองด้วย จึงทำให้ผู้ตายคิดมา

และน่าจะเป็นโรคซึมเศร้าชอบเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวและเคยพยายามผูกคอฆ่าตัวตายมา 2 ครั้งแล้ว แต่มีคนมาเห็นก่อนจึงช่วยไว้ทัน วันนี้ผู้ตายน่าจะเครียดหนักจึงได้ใช้มีดแทงตัวตายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ทีมข่าวนกกระจอก