“ตี๋ บางบัวทอง” หวั่นโควิด-19 หลัง รพ.บางบัวทอง 2 เป็นสถานที่กักผู้ป่วย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ตี๋ บางบัวทอง” หวั่นโควิด-19 หลัง รพ.บางบัวทอง 2 เป็นสถานที่กักผู้ป่วย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในส่วนของจังหวัดนนทบุรี วันที่ 18 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจภายในชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่หลายพันหลังคาเรือน และมีพื้นที่ติดต่อกับโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ที่ถูกเลือกใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร หนึ่งในสมาชิกแก็งค์ปาร์ตี้บางบัวทอง ที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังทราบข่าวว่า โรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ถูกใช้เป็นสถานที่กักตัวรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็ยอมรับว่ามีความกลัวเหมือนกัน แต่ก็ต้องป้องกันตนเองด้วยการเก็บตัวอยู่กับบ้าน ใส่หน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือติดตัว และตนเองก็เพิ่งมาทราบข่าวจากเพื่อนที่ทำงานวิ่งส่งอาหารว่า

ทางโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ถูกใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว โดยไม่ได้มีการแจ้งหรือประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่มีพื้นที่ติดกับโรงพยาบาลรับรู้มาก่อนเลย ไม่มีทั้งการแจ้งเตือนหรือบอกข่าวจากผู้นำชุมชนแม้แต่เสียงตามสายของหมู่บ้านเลย ในเรื่องที่มีความสำคัญและมีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน

นายนที หรือ ตี๋ บางบัวทอง กล่าวอีกว่า แม้จะเชื่อมั่นในระดับหนึ่งว่า ทางโรงพยาบาลแห่งนี้จะมีมาตราฐานในการดูแลควบคุมผู้ป่วยติดเชื้อก็ตาม แต่ก็ยังหวั่นใจอยู่เหมือนกัน เพราะโรคนี้แม้ว่าจะมีทางรักษาหายแต่ก็มีค่ารักษาที่สูงมาก ในสภาวะตอนนี้คงทำได้แค่เพียงดูแลป้องกันตัวเองเท่านั้น ทุกวันนี้ก็ได้รับผลกระทบเช่นกันเพราะต้องเก็บตัวอยู่กับบ้าน ออกไปไหนก็ไม่ได้ ต้องสั่งอาหารให้มาส่งในแต่ละมื้อ มีค่าใช้จ่ายประจำที่สูงขึ้นมากกว่าเดิม ตอนนี้ได้แต่ติดตามข่าวสารก็เห็นว่ามีแต่จำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น และไม่คิดว่าสถานการณ์จะเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้นขนาดนี้

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก