ชายกระชากจีวร-ทำร้ายพระ หาว่าเป็นพระปลอม หลังถามว่าเลข 13คืออะไร แต่พระตอบให้ไม่ได้

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ชายกระชากจีวร-ทำร้ายพระ หาว่าเป็นพระปลอม หลังถามว่าเลข 13 คืออะไร แต่พระตอบให้ไม่ได้

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 มี.ค.63 หลังจากผู้ใช้เฟสบุ้คได้เผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอ และข้อความกรณีหนุ่มหัวร้อนกับพระสงฆ์ โดยมีข้อความว่า ” เหตุ #กระชากพระ-ปชช.ช่วยกันจับวุ่น‼️ หนุ่มหัวร้อน VS พระ (ถูกหาว่าพระปลอม เพราะเลข13) ยื้อกระชากกันบนทางเท้ายันขึ้นรถแท็กซี่และกลางถนน จนพลเมืองดีช่วยกระชากหนุ่มหัวร้อนให้ตั้งสติ จนจนท.มาช่วยอีกแรง และความคืบหน้าจากนี้ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรต่อไป เรื่องราวทั้งหมดข้อเท็จจริงเป็นยังไง ใครมีข้อมูลมาช่วยแจ้งเพิ่มเติม ส่วนข่าวนี้ @ ขอเบลอคลิป เพราะมีผู้กระทบหลายคน (หนุ่มหัวร้อน + พระ + ปชช.หลายคนที่มาช่วยเหลือและอยู่ในเหตุการณ์)

เหตุเกิดหน้า #ศาลากลางนนทบุรี วันนี้เวลา 17:45 น. ระวังไวรัส แล้วต้องมาระวังคนอีกค่ะ ผู้ชายในคลิปเค้ากระชากจีวรพระค่ะ บอกว่าพระปลอม เค้าบอกว่าให้ช่วยแล้ว ไม่ช่วย แถมเป็นพระปลอมอีก เลยถามว่าให้พระช่วยอะไร ผู้ชายยื่นกระดาษในมือให้ดู บอกว่าให้พระดูแต่พระคิดไม่ได้ว่าเลข13คือเลขอะไร เขาบอกว่ามันคือเลขซาตาน เลยรู้ว่าเค้าไม่ปกติ น่าจะเมาอะไรมามั้ย พระเดินไปขึ้นแท้กซี่ แต่ผู้ชายไม่ให้ขึ้น กระชากพระลงมา เราเลย ไปช่วยดึงผู้ชายคนนี้ ออก ช่วยกับพี่ที่ขับรถตู้

มีผู้ชายไม่กี่คนที่ช่วย โมโหที่ผู้ชายแถวนั้นแทบไม่เข้ามาช่วยเลย คนดูตรึมค่ะ ถ่ายคลิปกัน แต่ไม่ช่วยกันเลย เราวิ่งไปหา grabที่ขี่ผ่านมาให้ไปบอกตกรวจตรงแยกแคราย ตอนแยกออกมา วินตรงรถmrtมาช่วยกันล้อคตัวค่ะ แรงเยอะมาก ไม่รุ้ญาติใคร เราขึ้นรถมาก่อนค่ะ วินช่วยกันจับตัวไว้ น่าจะรอตำรวจมาค่ะ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบ นายคมกฤช (นามสมมุติ) ผู้ขับขี่รถจยย.

ที่เห็นเหตุการ เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาเวลา 16.00 น.ที่ป้ายรถเมล์ หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรีในขณะที่ตนขับวิน จยย.อยู่นั้นได้มีชาย 1 คน ดูแล้วเหมือนคนสติไม่ดี จะวิ่งลงถนนให้รถชน ชาวบ้านก็ช่วยกันจับชายคนดังกล่าวได้ทันให้มานั่งแถวบ้านรถเมล์ ต่อมามีพระ 1 รูปเดินผ่านมาตรงที่ชายคนดังกล่าวนั้งอยู่พอชายคนดังกล่าวเห็นพระ จึงไดเดินเข้าไปหาพระแล้วเอากระดาษให้พระดู พระก็ดูไม่รู้เรื่องแล้วเช่นเดียวกันชายคนดังกล่าวได้กระชากแขนพระแล้วมีประชาชนเดินผ่านไปมาเข้ามาห้ามพระได้ขึ้นรถออกจากที่เกิเหตุ ส่วนชายที่สติไม่ดีก็ไม่รู้เดินไปไหนต่างคนต่างแยกย้าย

ด้าน น.ส.ยุ้ย (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี พนักงานบริษัทนำเข้า-ส่งออก ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนกำลังจะกลับบ้าน และลงรถไฟฟ้า MRT ตรงจุดนั้นและพบเห็นเหตุการณ์พอดี เห็นชายคนดังกล่าวกับพระมีข้อพิพาทกันอยู่พอดี เหมือนมีการยื่นอะไรสักอย่างให้พระดู ตอนจึงถามว่าให้พระช่วยอะไร

ซึ่งชายคนดังกล่าวบอกว่าให้พระดูเลขที่กระดาษในมือ ซึ่งเป็นเลข 13 กว่า แต่พระไม่สามารถบอกความหมายของเลขได้ ชายคนดังกล่าวจึงคิดว่าพระเป็นพระปลอม ทางด้านพระพยายามจะนำบัตรประจำตัวให้ชายคนดังกล่าวดู จากนั้นพระได้เรียกแท็กซี่ แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมให้ขึ้นแท็กซี่ มีการจุดกระชากลากถูไม่ยอมให้ขึ้นแท็กซี่จนกระทั่งคนขับรถตู้และคนขับวินมอเตอร์ไซค์เข้ามาช่วยคาดว่าจะมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนไม่ได้อยู่ดูต่อ

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก