สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้านวอด คลอกร่างพ่อเฒ่าวัย 79 เสียชีวิต หลังคว้าถังน้ำ วิ่งเข้าไปดับไฟ - ข่าวนกกระจอก

สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้านวอด คลอกร่างพ่อเฒ่าวัย 79 เสียชีวิต หลังคว้าถังน้ำ วิ่งเข้าไปดับไฟ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สุดเศร้า! ไฟไหม้บ้านวอด คลอกร่างพ่อเฒ่าวัย 79 เสียชีวิต หลังคว้าถังน้ำ วิ่งเข้าไปดับไฟ

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 20 มีนาคม 2563 ร.ต.ท.พิวัฒน์ ผดุงชอบ รอง สว. (สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยโรจนะ 1/5   ซอยไผ่ลิง  ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา   ร.ต.ต.ธานี โพธิ์ชีพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา  พ.อ.อ.สุวัฒน์  สรรพโกศลกุล  รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุกานายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมประสานรถดับเพลิง จากเทศบาล และอบต.ใกล้เคียง กว่า 10 คันพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในพื้นที่รุดฉีดน้ำสกัดเพลิง

ในที่เกิดเหตุ อยู่ภายในซอยเป็น บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้านเลขที่ 3/2  บริเวณชั้นบนของบ้านพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบบริเวณบ้าน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายบริเวณชั้น 2 เกือบทั้งหมด และยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายชื่อ  นายโชคชัย งามสมศักดิ์ อายุ  79 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟไหม้เป็นบางส่วน นอนอยู่ตรงปากประตูชั้น 2 โดยมีประตูไม้ทับอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงนำร่างผู้เสียชีวิต ลงมาจากชั้น 2 ของบ้านนำออกมาข้างนอกบ้านเพื่อชันสูตรเบื้องต้น

สอบถาม  นางสำราญ งามสมศักดิ์ อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เล่าด้วยน้ำตา ว่า บ้านต้นเพลิงนี้ พวกตนเองอาศัย 2 คน ส่วนลูกชายออกไปรับภรรยาที่ทำงาน  ช่วงเกิดเหตุ  มีฝนตกอย่างหนัก และไฟฟ้าที่บ้านก็ดับเป็นเวลาหลายนาที หลังจากฝนเริ่มหยุด ตนเองและผู้ตายอยู่ข้างล่าง และได้ยินเหมือนเสียงไฟฟ้าช๊อตที่เสาชั้น 2 กลางบ้าน

และเกิดไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองและ สามีรีบหนีออกจากบ้าน  แต่นายโชคดี   สามี เกิดเป็นห่วงทรัพย์สินในบ้าน รีบคว้าถังน้ำตักน้ำเพื่อขึ้นไปดับไฟ แล้ววิ่งกลับเข้าไปในบ้านอีกครั้ง จนมีรถดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดน้ำ แต่ก็ไม่พบสามี ออกมาจากบ้านอีกเลย ซึ่งคาดว่าคงสำลักควันไฟและถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ ส่วนความเสียหายนั้นยังประเมินค่าไม่ได้

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก