ไฟไหม้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ลุงวัย 61 นอนอยู่ในบ้าน หลังพึ่งผ่าตัดมา ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ลุงวัย 61 นอนอยู่ในบ้าน หลังพึ่งผ่าตัดมา ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น ร้อยตำรวจเอกพัชรพล สมศรี สารวัตสอบสวนสถานีตำรวจโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 8 ตำบลลานดอกไม้ตก อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลใกล้เคียง ช่วยกันระดมรถน้ำฉีดสกัดไฟ ที่กำลังรุกไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถระงับเหตุไว้ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ตามที่ได้รับแจ้งว่า ยังมีผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน 1 คน จากการค้นหาของเจ้าหน้าที่ พบว่า ภายในบ้านชั้นล่างที่มีเศษกองขี้เถ้าทับถมอยู่ มีผู้เสียชีวิต นายสุวิน แก่นจันทร์ อายุ 61 ปี ถูกไฟคลอกทั้งตัว จากการสอบถาม น.ส.นภัสวรรณ บุตรดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก เปิดเผยว่า บ้านหลังประสบเหตุ มีผู้อยู่อาศัยด้วยกันทั้งหมด 5 คน ระหว่างเกิดเหตุ

สมาชิกภายในบ้าน 4 คน เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยมีนายสุวิน แก่นจันทร์ ผู้เสียชีวิต พึ่งผ่านการผ่าตัดกระดูกสะโพก มาประมาณ 2 เดือน เดินไม่ค่อยได้ ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง  นายบรรจบ เอิบอาจ อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพี่ชายชายของภรรยา ก่อนเกิดเหตุตน ภรรยา และลูก ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยปล่อยให้นายสุวิน อยู่บ้านตามลำพัง เนื่องจากนายสุวินไปประสบอุบัติเหตุมาต้องผ่าสะโพก จึงเดินไม่สะดวกต้องใช้อุปกรณ์ช่วยพยุงเดิน

ด้านนายไพรัช พิริยะพันธ์ อายุ 75 ปี  เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องที่นายสุวินนอนอยู่ จึงวิ่งเข้าไปช่วยแต่ห้องนอนมีควันไฟจำนวนมากเข้าไปไม่ได้ ประกอบกับไฟเริ่มลุกไหม้ จึงได้แค่ช่วยขนของออกมาได้บางอย่างเท่านั้น ส่วนนายสุวินติดอยู่ในห้องนอนดังกล่าวหนีออกมาไม่ได้ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจดูที่เกิดเหตุก่อน ส่วนศพนายสุวิน อาสาสมัครสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลโกสัมพีนครให้แพทย์ชันสูจน์พลิกศพ หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ กำแพงเพชร / ทีมข่าวนกกระจอก