พ่วง 18 ล้อ "ตัวพ่วงหลุด" ฟาดเก๋งขับตามหลัง โชคดีหลบทันรอดหวุดหวิด  - ข่าวนกกระจอก

พ่วง 18 ล้อ “ตัวพ่วงหลุด” ฟาดเก๋งขับตามหลัง โชคดีหลบทันรอดหวุดหวิด 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พ่วง 18 ล้อ “ตัวพ่วงหลุด” ฟาดเก๋งขับตามหลัง โชคดีหลบทันรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 17.30น ร.ต.ต.สราวุฒิ ศิลปสาย พนักงานสอบสวนสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีอุบัติเหตุ ตัวพ่วงของรถบรรทุกหลุดใส่รถยนต์ที่ขับตามกันมาได้รับความเสียหาย ยังไม่ทราบมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือไม่ บริเวณถนนสาย 304 ศรีมหาโพธิ มุ่งหน้า กบินทร์บุรี หลังจากรับแจ้งประสานหน่วยกู้ภัยออกตรวจสอบในเบื้องต้น พร้อมกับรุดตรวจสอบที่

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายดังกล่าวหน้าฟาร์มไก่คลองรั้ง ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี บริเวณล่องกลางถนน พบท้ายพ่วงของรถบรรทุก ทะเบียน 70-1625 สระแก้ว ทิ่มอยู่ล่องกลางถนน ซึ่งตัวพ่วงดังกล่าวเป็นของรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อมิซูมิชิ ทะเบียน 70-2750 สระแก้ว ที่เป็นตัวแม่ โดยมีนายดำ อะรัญ เป็นผู้ขับขี่ นอกจากนั่นใกล้กับตัวพ่วง ยังพบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กง 6229 ยโสธร ถูกเฉียวชนจนแก้มด้านซ้ายหน้ารถจนถึงท้ายรถได้รับความเสียหาย แต่โชคดีดีที่คนขับไม่เป็นอะไร

ซึ่งจากการตรวจ สอบพบว่า พ่วงที่หลุดออกมาจากตัวแม่นั้น เกิดจากการผุกร่อนของรอยเชื่อม ซึ่งอาจะใช้งานมานาน และไม่ได้มีดูแล จึงทำให้หลุดออกมาอย่างที่เห็นในคลิป จากการสอบถามหญิงสาวคนขับรถยนต์เก๋ง ทราบว่าได้ขับรถมาจากบ่อวิน ศรีราชา กำลังจะกลับบ้าน โดยขับมาไม่เร็วเพราะว่าฝนได้ตกลงมาตลอดทาง พอมาถึงที่เห็น โดยตนเองวิ่งตามบรรทุกคู่กรณีมาอยู่ทางด้านขวา จากนั้นตนเห็นว่าทำไมรถบรรทุกถึงไปแต่ตัว ส่วนพ่วงนั้นได้หลุดออกมา ที่แรกคิดว่าจะลงข้างทางฝั่งซ้าย

แต่กลับปัดวกกลับมาหาตนอีก ซึ่งพยายามที่จะหลบแล้วแต่ไม่พ้น ตั้งสติได้เอาแค่สุดความสามารถลดจากหนักให้เป็นเบาก็พอ เลยเป็นอย่างที่เห็นตามคลิป หลังจากนั้นไม่นานคนขับรถบรรทุกพ่วงคงแปลกใจว่ารถทำไม่เบาๆ ได้ขับรถย้อนกลับมาดูพบว่าท้ายพ่วงหลุดไปชนกับรถยนต์เก๋ง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจเชิญทั้งคู่ ให้มีการตกลงค่าเสียหายกันก่อนในเบื้องต้น และจะได้ลงยันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี