ที่ว่าการอำเภอเมืองปากน้ำ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ขณะที่ทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้ความรู้เจ้าหน้าที่ ป้องกันการติดเชื้อ ระหว่างปฏิบัติการ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ที่ว่าการอำเภอเมืองปากน้ำ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ขณะที่ทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้ความรู้เจ้าหน้าที่ ป้องกันการติดเชื้อ ระหว่างปฏิบัติการ

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอเมืองสมุทรปราการ ได้จ้างบริษัทเอกชน เข้ามาทำความสะอาดภายในที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรปราการ และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส โควิด 19 เนื่องจากในแต่ละวันมีประชาชนเข้ามาติดต่อราชการจำนวนมาก ทั้งงานบัตรประชาชน งานทะเบียนราษฎร์ และเรื่องอื่น ๆ วันละไม่ต่ำกว่า 300 คน โดยในวันนี้ทางบริษัทเอกชนได้เข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในห้องที่บริการฝ่ายต่าง ๆ โดยเฉพาะห้องฝ่ายทะเบียนราษฎร์และห้องทำบัตรประชาชน ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงเพราะในแต่ละวันจะมีประชนมาใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น

จึงจำเป็นต้องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการ ร่วมไปถึงตัวเจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการ ขณะเดียวกันได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองตรวจวัดไข้ และอุณหภูมิในร่างกาย โดยใช้เครื่องตรวจที่หน้าผาก มีเจลล้างว่างไว้ในล้างมือรวมถึงหน้ากากอนามัย ที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่น ๆ ที่นำมามอบแจกให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการ ที่ไม่มีหน้ากาก ได้สวมใส่เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเจ้าหน้าที่

ขณะเดียวกันที่สำนักงานใหญ่มูลนิธิร่วมกตัญญู อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ วิทยากรจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ได้จัดการฝึกอบรมการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ COVID-19 ให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รวมถึงถ่ายทอดสดผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อให้ความรู้แก่บุคลากรที่สนับสนุนปฏิบัติการทางการแพทย์ทั่วประเทศ โดยวิทยากรจากสถาบันบำราศนราดูร์ และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

มีบรรยายให้ความรู้ในการปฏิบัติการและป้องกันการติดเชื้อระหว่างปฏิบัติหน้าที่ การสวมใส่และถอดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ และการทำความสะอาดชุดปฏิบัติงาน การกำจัดขยะเชื้อหลังออกปฏิบัติการและการกำจัดเชื้อบนรถฉุกเฉิน ฝึกปฏิบัติการสวมใส่และถอดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ เพื่อให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสา ปลอดภัยในการติดเชื้อ COVID-19 ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก